G-Star

The Seven Deadly Sins: Origin อัปเดตรายละเอียดใหม่แบบแน่น ๆ

เกมจากอนิเมะดังที่มาพร้อมเรื่องราวใหม่แกะกล่อง

Netmarble และ Netmarble F&C ได้เปิดตัวข้อมูล ฟุตเทจ และภาพหน้าจอใหม่สำหรับเกม The Seven Deadly Sins: Origin เกมจากอนิเมะดังที่มาพร้อมเรื่องราวใหม่แกะกล่องที่งาน G-Star 2023 มาให้เราได้ติดตามกัน

“The Seven Deadly Sins: Origin” นำเสนอเรื่องราวต้นฉบับและภาพกราฟิกที่มีชีวิตชีวา

image 2030

ในงาน G-Star 2023 ทางเน็ตมาร์เบิ้ลเปิดตัวเวอร์ชั่น Demo ของเกมแนว RPG รวบรวมการผจญภัยแอ็กชั่นโอเพ่นเวิลด์อย่าง “The Seven Deadly Sins: Origin” ผู้สืบทอด <The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS> โดย “The Seven Deadly Sins: Origin” จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาระหว่าง The Seven Deadly Sins และ Four Knights of the Apocalypse พร้อมนำเสนอเรื่องราวของ “ทริสตัน” บุตรของตัวละครหลักจากผลงานดั้งเดิม “เมลิโอดัส” และ “เอลิซาเบธ” ออกสำรวจหลากหลายสถานที่พร้อมกับเพื่อนร่วมทางของเขาเพื่อปกป้องทวีปบริทาเนีย ที่ที่กาลเวลาและปริภูมิถูกบิดเบี้ยวจากการหลบหนีของ “ชิ้นส่วนดาว”

image 2029

เรื่องราวของบิลด์ Demo จะเน้นที่ “ทริสตัน” ได้เผชิญหน้ากับจี้สร้อยที่เรียกว่า “ชิ้นส่วนดาว” ในขณะที่ออกสำรวจพื้นที่ที่ไม่มีใครรู้จักใกล้กับทะเลสาบเพนาซ จากนั้นปรากฏการณ์แปลกประหลาดก็เกิดขึ้น ซึ่งเหล่าตัวละครจากอดีตก็ได้กลับมายังบริทาเนีย และ “ทริสตัน” ก็ได้มุ่งหน้าสู่ “ภูติ” เพื่อค้นหาความลับของ “ชิ้นส่วนดาว” ในส่วนของการดำเนินการนี้ ผู้เล่นจะได้สำรวจถ้ำด้วยการเผาต้นไม้หรือหลบหลีกแร่ต่าง ๆ อีกทั้งผู้เล่นยังจะต้องเอาชนะเหล่ามอนสเตอร์ เช่น ‘โกเลม’ นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถสัมผัสเรื่องราวดั้งเดิมของเกมได้จากการเคลียร์เควสต่าง ๆ เช่น อ่อนโยนต่อ “ฮอว์ค” และ เอาชนะเหล่า ‘นักรบแวร์วูฟ’  เนื่องจากเรื่องราวสุดท้ายกล่าวถึง “ทริสตัน” และเพื่อนร่วมทางของเขาเข้าแก้ไขทวีปบริทาเนียที่กาลเวลาและปริภูมิถูกบิดเบี้ยวให้ถูกต้อง คาดว่าผู้เล่นจะได้สนุกเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวการเล่าเรื่องที่มีรายละเอียดมากยิ่งขึ้นในขณะที่เกมเปิดให้บริการ

image 2028

ในขณะเดียวกัน ภาพกราฟิกที่มีชีวิตชีวาที่ถูกพัฒนาขึ้นด้วย Unreal Engine จะยิ่งเพิ่มความดื่มด่ำให้กับเรื่องราวแบบทวีคูณ คาดว่าเกมจะสามารถตอบสนองความคาดหวังของเหล่าแฟน ๆ จากการที่เกมได้นำสไตล์ของอนิเมชั่นดั้งเดิมมาใช้ ในขณะเดียวกัน รายละเอียดต่าง ๆ เช่น ผมพลิ้วไหว, คลื่นน้ำ, การเคลื่อนไหวของลม, และ เงา พร้อมด้วยกราฟิกที่แสดงคุณสมบัติของพื้นที่และเวลาที่แตกต่างกัน จะมอบความรู้สึกการรับชมอนิเมชั่นที่มีคุณภาพ ดังนั้น จึงคาดว่าเกมจะสามารถเข้าถึงผู้เล่นที่ไม่คุ้นเคยกับผลงานดั้งเดิมได้

สกิลต่าง ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงตามการผสมผสานอาวุธและอัศวิน รวมถึงกลยุทธ์ขั้นสูง

image 2027

“The Seven Deadly Sins: Origin” มีความโดดเด่นด้านกลยุทธ์ขั้นสูงมากกว่าเมื่อเทียบกับผลงานก่อนหน้านี้ ผู้เล่นสามารถจัดทีมด้วย 4 อัศวินที่แตกต่างกัน และสามารถเปลี่ยนตัวละครได้ตามสถานการณ์ ผู้เล่นสามารถพัฒนาสไตล์การต่อสู้ของผู้เล่นเองได้จากการผสมผสานอัศวินและอาวุธที่แตกต่างกันไป หนึ่งอัศวินจะถูกติดตั้งด้วยหนึ่งในสามอาวุธที่แตกต่างกัน เนื่องจากสกิลและท่าไม้ตายของอัศวินจะขึ้นอยู่กับประเภทของอาวุธ ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมเชิงกลยุทธ์ได้ ตัวอย่างเช่น หาก “ทริสตัน” ถูกติดตั้งด้วย ‘ดาบคู่’ ผู้เล่นสามารถโจมตีต่อเนื่องอย่างรวดเร็วด้วยความเร็วที่สูงกว่า หาก “ทริสตัน” ถูกติดตั้งด้วย ‘ดาบใหญ่’ ผู้เล่นสามารถโจมตีได้อย่างทรงพลังมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะมีความเร็วช้ากว่า ‘ดาบคู่’ ก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น ‘ดาบคู่’ ยังช่วยให้ “ทริสตัน” สามารถใช้ท่าไม้ตายที่จะทิ้งดาวตกจากท้องฟ้า ในขณะที่ ‘ดาบใหญ่’ จะช่วยให้ ‘ทริสตัน’ สามารถใช้ท่าไม้ตายที่จะโจมตีและผลักศัตรูเป็นทางตรง

image 2026

‘การโจมตีแบบผสมผสาน’ อีกหนึ่งฟีเจอร์พิเศษซึ่งจะเปิดใช้งานจากการสร้างทีมด้วยอัศวินเฉพาะ ผู้เล่นจะได้สนุกสนานไปกับสุดยอดภาพกราฟิกที่สวยงามจากซีนท่าไม้ตายของเหล่าอัศวินที่จะเปลี่ยนไปตามการจัดของเหล่าอัศวิน นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถมอบความเสียหายร้ายแรงแก่ศัตรูด้วย ‘การโจมตีแบบผสมผสาน’ โดยเอฟเฟกต์พิเศษจะถูกเปิดใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ‘การโจมตีแบบผสมผสาน’ ของ “ทริสตัน” และ “เมลิโอดัส” จะโจมตีศัตรูด้วย ดาวตกของ”ทริสตัน” และ เพลิงของ”เมลิโอดัส”  ‘การโจมตีแบบผสมผสาน’ ของ “ฮาวเซอร์” และ “กิลธันเดอร์” จะโจมตีศัตรูด้วยลมพายุและกระแสไฟฟ้า  อีกทั้ง สกิลแท็ก อีกหนึ่งจุดพิเศษซึ่งจะเปิดใช้งานหากผู้เล่นเปลี่ยนอัศวิน ซึ่งผู้เล่นสามารถโจมตีศัตรูด้วยท่าไม้ตายของตัวละคร แม้ในช่วงที่กำลังเปลี่ยนตัวละครก็ตาม

image 2025

ในขณะเดียวกัน หลากหลายมอนสเตอร์ อาทิ ‘โกเลม’, ‘แวร์แบร์’, และ ‘กวางป่า’ พร้อมกับเหล่าบอสต่าง ๆ เช่น ‘ผีเสื้อใหญ่’ จะปรากฏตัวใน “The Seven Deadly Sins: Origin” ดังนั้น ผู้เล่นจะต้องงัดกลยุทธ์การต่อสู้โดยคำนึงถึงลักษณะคุณสมบัติต่าง ๆ ของเหล่าศัตรู เพราะว่าพื้นที่ต่าง ๆ ที่สกิลพิเศษของบอสเกิดขึ้นจะถูกมาร์กไว้เป็นสีแดง จึงมีความจำเป็นเป็นอย่างมากที่จะต้องหลบหลีกเพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่อันตรายและลดความเสียหาย

ความสนุกของการผจญภัยผ่านโลกโอเพ่นเวิลด์

image 2024

คอนเทนต์อย่าง การผจญภัย, การรวบรวมสะสม ที่ผู้เล่นจะได้สนุกเพลิดเพลินเสมือนเล่นเกมคอนโซล ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีความโดดเด่น  “The Seven Deadly Sins: Origin” ได้นำเอาฟีเจอร์ขั้นสูงสุดของประเภทโอเพ่นเวิลด์ด้วยคอนเซ็ปต์การผจญภัย ผู้เล่นสามารถใช้ 8 ตัวละครที่แตกต่างกัน อาทิ “ทิโอเรห์”, “ทริสตัน”, และ “เมลิโอดัส” เพื่อสำรวจแผนที่มากมาย เช่น ‘รังของนกใหญ่’, ‘กระท่อมของชาวประมง’  ในส่วนของการดำเนินการนี้ ผู้เล่นสามารถสำรวจแผนที่ได้อย่างอิสระและสัมผัสความตื่นเต้นของการสำรวจถ้ำ ค้นพบพื้นที่แห่งความลับ หรือเอาชนะเหล่ามอนสเตอร์ให้ได้ ด้วยความที่แต่ละตัวละครจะมีสกิลการออกผจญภัยที่แตกต่างกันไป ผู้เล่นสามารถเคลียร์เควสต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วหากผู้เล่นใช้อัศวินที่เหมาะสมโดยพิจารณาถึงสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น “ทริสตัน” สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของ ในขณะที่ “ฮาวเซอร์” สามารถกระโดดสูงได้ เหนือสิ่งอื่นใด “ทิโอเรห์” จะเชี่ยวชาญด้านการบิน

image 2023

The Seven Deadly Sins: Origin ยังพร้อมที่จะนำเสนอรูปแบบการเล่นเกมที่มีความสนุกแบบใหม่ ให้ผู้เล่นได้ออกเดินทางสำรวจแผนที่กว้างในขณะที่ขี่ยานพาหนะอย่าง “แมนตา ฮอว์ค” ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถบินไปรอบ ๆ แผนที่ได้ อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถดำดิ่งลงสู่ทะเลสาบและสำรวจใต้น้ำได้ ด้วยความที่ผู้เล่นมีโอกาสจมน้ำได้หากอยู่ใต้น้ำนานกว่า 3 นาที ผู้เล่นจะต้องคำนึงถึงเวลาที่แสดงบนกลางหน้าจอด้านบน

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือเกมนี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถสัมผัสชีวิตแห่ง The Seven Deadly Sins ได้จากการเข้าร่วมหลากหลายกิจกรรมความสนุก อาทิ เก็บรวบรวมไม้และแร่ หรือ จับเหล่าสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ การตกปลาใน “The Seven Deadly Sins: Origin” จะคล้ายคลึงกับเกมตกปลาอื่น ๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถล่อเหยื่อใกล้สิ่งมีชีวิตใต้น้ำ หากเหยื่อติดตะขอแล้ว ผู้เล่นจะได้เข้าสู่การต่อสู้ศึกชักเย่อกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ซึ่งผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นในการจับสิ่งมีชีวิตด้วยการเอาชนะมันให้ได้ในศึกชักเย่อ  สุดท้ายนี้ “The Seven Deadly Sins: Origin” จะมอบความเพลิดเพลินที่คาดไม่ถึงด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมของเหล่ามอนสเตอร์ตามเวลาและสภาพภูมิประเทศ เช่น “แวร์แบร์” จะถือคบเพลิงหรือนอนในช่วงเวลากลางคืน และ “ผีเสื้อป่า” จะปรากฏตัวเฉพาะในเวลากลางคืนเท่านั้น

image 2022
image 2021

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button