เกมไกด์

4 ข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้ในการเล่นเกม Tarisland

Raid Boss ดียังไง Talent คืออะไร การสำรวจโลกดีอย่างไร

Tarisland เป็นเกมมือถือ MMORPG ที่สามารถเล่น cross-platform ได้ทั้ง PC และ มือถือ โดยผู้เล่นจะได้เลือกคลาสตัวละครที่มีสกิลแตกต่างกัน พร้อมผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ โดยเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีรายละเอียดเยอะพอสมควร และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้ในการเล่นเกมนี้กัน

1. สำรวจโลกกว้างอย่างอิสระ

Tarisland 4 Beginners Guide

แผนที่ขนาดใหญ่ของ Tarisland เปิดกว้างให้คุณได้สำรวจอย่างอิสระ พบเจอ NPC มากมาย  โต้ตอบกับพวกเขา  รับเควส  และออกผจญภัยไปยังสถานที่ต่าง ๆ  โลกแห่งนี้เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ รอให้คุณมาค้นพบ นอกจากนี้ระหว่างการสำรวจ  คุณจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูมากมายหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีจุดแข็งและจุดอ่อน จงเลือกใช้สกิลของคุณอย่างชาญฉลาด เพื่อกำจัดศัตรูให้หมดสิ้น โดยการเอาชนะศัตรู ทำเควส และค้นพบความลับ จะทำให้คุณได้รับรางวัลมากมาย เช่น ประสบการณ์ ทรัพยากร ไอเทม และอื่น ๆ ที่คุณสามารถนำรางวัลเหล่านี้ไปอัปเกรดตัวละครของคุณ  ทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น  พร้อมสำหรับการผจญภัยครั้งต่อไป!

2. NPC และภารกิจของพวกเขา

Tarisland 4 Beginners Guide

NPC หรือตัวละครที่ไม่ใช่ผู้เล่น เป็นส่วนสำคัญของ Tarisland พวกเขาสามารถมอบงาน เควส และข้อมูลต่าง ๆ ให้กับคุณ ซึ่งเควสของ NPC เหล่านี้มักเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ การรวบรวมไอเทม หรือการพูดคุยกับ NPC อื่น ๆ เมื่อคุณทำเควสเสร็จ คุณจะได้รับรางวัลเป็นเงิน ไอเทม หรือประสบการณ์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถปฏิเสธเควสพิเศษเหล่านี้ได้เช่นกัน แต่อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดี เพราะเควสเหล่านี้มักมาพร้อมรางวัลเป็นทรัพยากรมากมาย  คุณสามารถยกเลิกเควสพิเศษได้โดยกดปุ่มยกเลิก กรณีที่คุณรู้สึกว่ามันยากเกินไปหรือไม่สนใจที่จะทำอีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอยากหาเงินในเกม การรับภารกิจพิเศษที่ NPC มอบให้ถือเป็นทางเลือกที่ดีเสมอ

3. พรสวรรค์: พลังที่ยิ่งใหญ่สำหรับฮีโร่ของคุณ

การอัปเกรดความสามารถ เป็นสิ่งสำคัญใน Tarisland ฮีโร่ของคุณต้องมีพลังมากขึ้นเพื่อเอาชนะศัตรูที่แข็งแกร่ง  พรสวรรค์จะช่วยให้ฮีโร่ของคุณจัดการกับศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยพรสวรรค์นี้เป็นทักษะพิเศษที่ฮีโร่ของคุณสามารถเรียนรู้ได้ โดยพรสวรรค์แต่ละอย่างมีเอฟเฟกต์สกิลพิเศษที่แตกต่างกัน การอัปเกรดพรสวรรค์จะช่วยเพิ่มพลังของฮีโร่ของคุณ ทำให้พวกเขาต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตามการเลือกพรสวรรค์ควรเลือกพรสวรรค์ที่เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของคุณ ด้วยการทดลองใช้พรสวรรค์ต่าง ๆ เพื่อหาว่าอะไรเหมาะกับคุณ

4. Raid Boss: บททดสอบสุดท้าทาย รางวัลสุดคุ้มค่า

Tarisland 4 Beginners Guide

Raid Boss เป็นสุดยอดความท้าทายที่เหล่าฮีโร่ใน Tarisland ต่างใฝ่ฝัน การต่อสู้กับบอสกิลด์เหล่านี้เต็มไปด้วยความยากลำบากแต่รางวัลที่รออยู่ก็คุ้มค่าสุดคุ้ม การต่อสู้กับบอสเหล่านี้มีระดับความยากที่แตกต่างกัน และผู้เล่นสามารถเข้าร่วมได้พร้อมกันสูงสุด 10 คน โดยรางวัลที่หายากที่สุดในเกมเพลย์นี้จะเป็นของคุณเมื่อคุณทำการต่อสู้กับบอสกิลด์สำเร็จ อย่างไรก็ตามการเอาชนะบอสกิลด์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

Tarisland เป็นเกมมือถือ MMORPG ที่สามารถเล่น cross-platform ได้ทั้ง PC และ มือถือ โดยผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครจากหนึ่งในเจ็ดคลาสที่มีสกิลแตกต่างกัน พร้อมผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลปราศจากระบบนำทางอัติโนมัติ สนุกไปกับคอนเทนต์ PVE ในความยากหลายระดับ กิจกรรมต่าง ๆ และค้นหาโซนปริศนาที่ซ่อนอยู่ อีกทั้งเพิ่มความสมจริงด้วยระบบสภาพอากาศ พฤติกรรมมนุษย์ และอีสเตอร์เอ้กสำหรับสถานที่พิเศษ

ที่มา
bluestacks

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button