คอนโซล / พีซีเกมไกด์

วิธีการอัปเลเวลตัวละครให้ไวใน The First Descendant

รวมไปถึงอัปเลเวลอาวุธด้วย!

ใน The First Descendant ค่าประสบการณ์ (XP) นั้นสำคัญไม่แพ้ทองหรือวัตถุดิบคราฟแม้แต่น้อย เพราะมันจำเป็นต่อการยกระดับเหล่าตัวละครให้มีช่องโมดูลเพิ่ม, พลังชีวิตสูงขึ้น และค่าสถานะอื่น ๆ ดีขึ้น นอกจากนี้ เมื่อเลเวลเพิ่มขึ้น สกิลของตัวละครก็จะแข็งแกร่งขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ XP ก็ยังจำเป็นสำหรับการเพิ่มความชำนาญของอาวุธอีกด้วย การอัปเลเวลอาวุธควบคู่ไปกับตัวละครที่มีช่องโมดูลพื้นฐาน ยังช่วยเพิ่มเลเวล Mastery ของผู้เล่น ปลดล็อคโบนัสต่าง ๆ และช่องโมดูลใหม่ ๆ อีกด้วย

แต่การไล่ฟาร์มเลเวลตัวละครและอาวุธทีละอันนั้นอาจจะน่าเบื่อเกินไปสักหน่อยแต่ไม่ต้องกังวล เพราะมีวิธีฟาร์มเลเวลแบบรวดเร็วตั้งแต่ช่วงต้นเกมให้ทุกคนได้ใช้งานกัน!

เคล็ดลับอัปเกรดตัวละครและอาวุธสุดเร็วใน The First Descendant

How to Level Up Fast in The First Descendant

ขั้นตอนแรกเลยก็คือผู้เล่นจะต้องปลดล็อค Special Operations ให้ได้ก่อน โดยเริ่มต้นที่ Albion HQ ให้เดินไปทางซ้ายของจุดเกิดเพื่อปลดล็อค Special Operations จากนั้นเลือกโหมด Kingston Albion Resource Defense ซึ่งเป็นโหมดต่อสู้สไตล์การป้องกันฐาน เลือกเล่นแบบ Matchmake เพื่อหาเพื่อนร่วมทีม ช่วยให้เคลียร์ศัตรูได้เร็วขึ้น

สำหรับการฟาร์มความชำนาญอาวุธ แนะนำให้ใช้ตัวละคร Bunny เพราะออร่าสายฟ้าของเธอสามารถสังหารศัตรูได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่รอบแรก ๆ ในขณะที่อาวุธนั้นแนะนำให้ใช้ Ultimate SMG Thunder Cage เพราะมีโอกาสช็อตศัตรูรอบ ๆ ตัวทำให้เรากำจัดพวกมันได้เร็วขึ้นอีกด้วย หรือถ้าใครไม่มีก็เลือกปืนที่แรงที่สุดไปเลยก็ได้ และสิ่งที่ต้องระวังก็คือผุ้เล่นควรหมั่นสังเกตบริเวณกึ่งกลางฐาน เพราะจะมีศัตรูประเภทระเบิดเกิดขึ้นเป็นพัก ๆ  กำจัดมันให้เร็วที่สุดก่อนที่จะเข้าถึงจุดป้องกัน

จุดสำคัญก็คือเมื่อผู้เล่นสามารถเล่นผ่านไปได้ 7 รอบแล้ว ให้ทำการออกจากภารกิจแล้วเข้าไปใหม่ แม้ว่าอาจจะน่าเบื่อหน่อยตรงช่วงพักระหว่างคลื่นศัตรู แต่ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าแน่นอน

The First Descendant เกมยิง Co-op สุดมันส์จาก Nexon นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนใคร ผสมผสานกราฟิกสุดอลังการ ตัวละครหลากหลายสไตล์ ระบบต่อสู้ที่เร้าใจ และบอสสุดโหด… เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้สุดมันส์ที่คุณจะไม่มีวันลืม แถมเกมนี้รองรับความสนุกไร้พรมแดนกับฟีเจอร์ Cross-play ครบทุกเครื่อง เล่นให้จับตี้กันได้อย่างอิสระอีกด้วย!

ที่มา
gamingbolt

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button