เกมไกด์

วิธีการหาทองมาใช้งานใน Solo Leveling: ARISE

สนับสนุนรายวัน, ลงเกตทอง, ขุดเหมือง, ขายอาร์ติแฟก และลงหอคอย

ทอง เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นจะต้องใช้งานภายในเกม Solo Leveling: ARISE ซึ่งบอกได้เลยว่าเกมนี้ใช้ทองเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอัปเกรดตัวละคร, อัปเกรดอาวุธ, การเปลี่ยนการสวมใส่อาร์ติแฟก เป็นต้น ทำให้การใช้ทองภายในเกมนี้เรียกได้ว่ามีเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอจริง ๆ ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการหาทองมาใช้งานภายในเกมนี้ครับ

5 วิธีการหาทองมาใช้งานใน Solo Leveling: ARISE

วิธีการที่ 1 – รับเงินสนับสนุนรายวัน

How to find Gold in Solo Leveling: ARISE

วิธีแรกที่ง่ายที่สุดและทำได้ทุก ๆ วันก็คือการรับเงินสนับสนุนรายวัน โดยระบบนี้จะปลดล็อคอย่างรวดเร็วตั้งแต่การเล่นเกมช่วงต้น ๆ โดยในการรับเงินสนับสนุนรายวัน เราจะได้รับทั้ง EXP, ทอง และไอเทมต่าง ๆ มาใช้งาน ซึ่งจะค่อย ๆ สะสมอัตโนมัติ และจะเต็มทุก ๆ 24 ชั่วโมง โดยสิ่งที่ผู้เล่นควรรู้ก็คือผู้เล่นไม่จำเป็นที่จะต้องรอให้การสะสมเต็มถึงจะรับได้ เพราะผู้เล่นสามารถมารับเงินสนับสนุนรายวันได้เสมอ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้ผู้เล่นพลาดกับการปล่อยให้การสะสมเงินนี้ค้างเติ่งที่ 24 ชั่วโมง เราขอแนะนำให้คุณรับเงินสนับสนุนรายวันนี้ก่อนนอน และอีกทีระหว่างวันเพื่อไม่ให้เราเสียโอกาสไปครับ

วิธีการที่ 2 – ลงเกต (โดยเฉพาะเกตพิเศษสีทอง)

How to find Gold in Solo Leveling: ARISE

เกตภายในเกมนี้มีอยู่หลากหลายแบบ หลากหลายประเภท และหลากหลายระดับ ซึ่งทุกครั้งที่ลงเกต ผู้เล่นจะได้รับไอเทมเป็นอาร์ติแฟก รวมไปถึงไอเทมใช้งานอื่น ๆ, EXP และทอง อย่างไรก็ตามหากผู้เล่นร้อนเงินจริง ๆ ต้องการหาทองมาใช้แบบด่วน ๆ เราขอแนะนำให้ผู้เล่นลงเกตประเภทเกตพิเศษ (สีทอง) เพราะเกตประเภทนี้จะทำให้เราได้ทองเยอะกว่าเกตสีอื่น ๆ อย่างมาก ซึ่งเท่าที่ผู้เขียนสังเกตก็คือเกตสีทองจะให้เงินมากกว่าเกตสีอื่น ๆ 3-4 เท่าเลยทีเดียว!

วิธีการที่ 3 – ขุดเหมืองจากการลงเกต

How to find Gold in Solo Leveling: ARISE

วิธีการต่อมาก็จะต่อเนื่องมาจากข้อที่ 2 เลยครับ เพราะหลังจากที่เราลงเกตเสร็จแล้ว และเราสามารถปิดเกตได้ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือเราสามารถส่งคนไปขุดเหมืองภายในเกตได้นั่นเอง โดยการขุดเหมืองนี้ก็จะทำให้ผู้เล่นได้รับทองจำนวนหนึ่งมาใช้งานด้วย ยิ่งเกตมีระดับสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราได้ทองมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

วิธีการที่ 4 – ขายอาร์ติแฟกที่ไม่ได้ใช้งาน

How to find Gold in Solo Leveling: ARISE

เมื่อเลเวลผู้เล่นสูงพอจนปลดล็อคระบบอาร์ติกแฟกได้ การลงเกตรวมไปถึงลงดันเจี้ยนต่าง ๆ ก็จะทำให้ผู้เล่นได้มีโอกาสรับอาร์ติแฟกมาใช้งานด้วย อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าอาร์ติแฟกทุกชิ้นจะมีประโยชน์หรือเหมาะสมกับการนำมาใช้งานเสมอไป อีกทั้งอาร์ติแฟกภายในเกมนี้ก็ไม่สามารถนำไปใช้งานอัปเกรดอาร์ติแฟกชิ้นอื่นได้ ฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้กับของที่เราไม่ได้ใช้งานก็คือ “ขายทิ้งทั้งหมด” เพื่อหาเงินมาใช้งานนั่นเอง

วิธีการที่ 5 – ลงสมรภูมิแห่งการทดสอบ

How to find Gold in Solo Leveling: ARISE

สมรภูมิแห่งการทดสอบจะเป็นฟีเจอร์ที่คล้าย ๆ กับระบบหอคอยภายในเกมอื่น ๆ ที่ผู้เล่นจะได้เข้าท้าทายศัตรูจำนวนมาก โดยในแต่ละด่านนั้นหากเราสามารถเอาชนะศัตรูได้ก็จะทำให้ผู้เล่นได้รับรางวัลพิเศษ ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีรางวัลที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่ไอเทมอัปเกรดอาวุธ, ไอเทมอัปเกรดตัวละคร แต่ที่สำคัญอย่างมากก็คือทอง ที่บอกได้เลยว่าจำนวนมากเอาเรื่องอยู่แม้ว่าจะเป็นชั้นต้น ๆ ก็ตาม ฉะนั้นผู้เล่นควรจะอัปเกรดทีมให้แข็งแกร่งและคอยลงสมรภูมิแห่งการทดสอบอยู่เสมอด้วยจะดีมากครับ

Solo Leveling: ARISEเป็นเกมแอ็กชั่น RPG พัฒนาโดย Netmarble Neo และอ้างอิงจากซีรีส์เว็บตูน Solo Leveling ที่มียอดดูสะสม 14.2 พันล้านทั่วโลก ผู้เล่นจะได้ผันตัวเป็นฮันเตอร์เพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติจากเหล่าอสูรมอนสเตอร์ต่างมิติอันแสนดุร้าย และทำการสกัดเงาของพวกมันเพื่อตั้งกองทัพทหารเงา การ ‘อัปเลเวล’ สามารถทำได้ผ่านสกิลใหม่, แอ็กชั่นที่มีสไตล์, และกลไกการเล่นที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมฮันเตอร์และสกิลของพวกเขาได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button