เกมไกด์

Honkai: Star Rail – เปิดบทวิเคราะห์ตัวละคร Seele ‘คุ้มค่าหรือไม่’

ตู้แรกของเกม น่าสนใจหรือไม่

Seele เป็นตัวละครแบนเนอร์แรกของเกม Honkai: Star Rail ที่เปิดให้ได้สุ่มไปใช้งานกัน โดยตัวละครนี้เป็นตัวละครสายล่าสังหารระดับ 5 ดาวที่มีธาตุประจำตัวควอนตัม และแน่นอนว่าเมื่อเป็นตัวละครแรกของแบนเนอร์ทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนที่กำลังมีเพชร รวมไปถึงตั๋วทองในมือก็อยากจะรู้ว่าการสุ่มหา Seele นี้คุ้มค่าหรือไม่ ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ตัดสินใจว่าจะสุ่มหาเธอดีหรือไม่

ข้อดี

ข้อดีที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวละครนี้ก็คือ ตัวละครนี้เป็นตัวละครล่าสังหารที่สามารถทำดาเมจได้อย่างรุนแรง แถมเป็นตัวละครที่มีความเร็วที่สูงมากพอสมควร ทำให้ตัวละครนี้ทำดาเมจได้ดี นอกจากนี้ตัวละครดังกล่าวสามารถชะลอแอ็กชั่นของศัตรูได้อีกด้วย แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือหาก Seele สามารถสังหารศัตรูได้จะได้รับแอ็กชั่นพิเศษทันทีได้รับบัฟเพิ่มความเสียหายที่ทำได้ 40% เป็นเวลา 1 เทิร์นอีกด้วย โดยรวมแล้วตัวละครนี้จะเป็นตัวละครที่มุ่งเน้นการสังหารเดี่ยว แต่เธอก็มีโอกาสที่จะทำดาเมจให้กับศัตรูได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

ข้อจำกัด

สำหรับข้อจำกัดสำหรับตัวละครนี้ก็จะสอดคล้องกับข้อดีครับ เพราะว่าตัวละครนี้สามารถทำดาเมจได้ต่อเนื่อง และถ้าสังหารศัตรูได้ เราก็จะได้เทิร์นพิเศษ แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ได้แปลว่าตัวละครนี้เป็นตัวละครทำดาเมจ AoE ทำให้การทำดาเมจแบบหมู่ก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่าตัวละครทำดาเมจหมู่จริง ๆ นอกจากนี้การทำดาเมจด้วยการโจมตีแบบทักษะของตัวละครนี้ต้องใช้การบริการแต้มทักษะให้ดี เพราะการโจมตีต่อเนื่องให้มีประสิทธิภาพของเธอมักจะต้องพึ่งพาการโจมตีด้วยทักษะเป็นหลัก ทำให้เธอถือได้ว่าเป็นตัวละครที่ใช้แต้มทักษะอยู่เยอะพอสมควรเพื่อให้เธอแสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่

ทั้งหมดนี้คือบทวิเคราะห์ตัวละคร Seele คุ้มค่าหรือไม่ ของเกม Honkai: Star Rail โดยเกมนี้เป็นเกม Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว และพบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมาย

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button