เกมไกด์

Honkai: Star Rail – ทำความเข้าใจระบบ Pity System

อีกหนึ่งระบบการันตีที่หลายคนประทับใจ

Pity System ถ้าจะให้อธิบายง่าย ๆ ก็คือระบบการันตีการสุ่มหาตัวละคร ที่จะทำให้เราได้รับตัวละคร หรือ Light Cones 4 ดาวหรือ 5 ดาว แบบ 100% เมื่อสุ่มถึงจำนวนครั้งที่กำหนด อย่างไรก็ตามผู้เล่นก็มีโอกาสที่จะได้รับตัวละคร 4 ดาวหรือ 5 ดาวหรือ Light Cones ดาวก่อนที่จะถึงจำนวนที่กำหนด

ระบบนี้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นหลังจากที่ Genshin Impact ได้นำเสนอระบบนี้เข้ามาภายในเกม และแน่นอนว่า Honkai: Star Rail เป็นเกมจากผู้พัฒนาเดียวกันกับเกม MMORPG ชื่อดังข้างต้น ฉะนั้นก็ไม่น่าแปลกใจที่เกมนี้จะใส่ระบบ Pity System เข้ามาให้เราได้ใช้งานกันด้วย

image 1417

ในวันนี้ผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูล Pity System ภายในเกม Honkai: Star Rail มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

แบนเนอร์4 ดาว (การันตี)5 ดาว (การันตี)
Character Event Warp10 ครั้ง90 ครั้ง (ตัวละครเท่านั้น)
Light Cone Event Warp10 ครั้ง80 ครั้ง (Light Cones เท่านั้น)
Regular Warp10 ครั้ง90 ครั้ง
Starter Warp10 ครั้ง50 ครั้ง (ตัวละครเท่านั้น)

จากตารางด้านบนก็อธิบายได้ว่า หากอ้างอิงระบบ Pity System เมื่อคุณสุ่มตัวละครมาถึง 9 ครั้งแล้ว แต่ยังไม่ได้ตัวละคร 4 ดาวเลย การสุ่มครั้งที่ 10 จะการันตีตัวละคร 4 ดาว อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับตัวละคร 5 ดาว ตัวอย่างเช่น หากคุณสุ่มแบนเนอร์กิจกรรมวาร์ปตัวละครครั้งที่ 89 แล้วคุณยังไม่ได้รับตัวละคร 5 ดาว การสุ่มครั้งต่อไปของคุณรับประกันได้ว่าเป็น 5 ดาว 100% เช่นกัน

สำหรับอัตราการสุ่ม ก็จะแบ่งได้ดังนี้

แบนเนอร์4 ดาว5 ดาว
Character Event Warp5.1%0.6%
Light Cone Event Warp6.6%0.8%
Regular Warp5.1%0.6%
Starter Warp5.1%0.6%

ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือภายในระบบ Pity System ก็จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนย่อยด้วย นั่นก็คือ Soft Pity System ที่จะทำให้โอกาสสุ่มได้ตัวละครและ Light Cones ระดับ 5 ดาวนั้นเพิ่มขึ้นตามจำนวนครั้งการสุ่ม (ยิ่งสุ่มมาก ยิ่งเพิ่มโอกาสการได้มากขึ้น แม้จะไม่มากนัก) และ Hard Pity System ก็คือการการันตี 5 ดาวที่ได้ระบุไว้ข้างต้นแล้ว

แบนเนอร์โอกาสได้
Character Event Warp50% ที่จะได้ตัวละครประจำแบนเนอร์
Light Cone Event Warp75% ที่จะได้ Light Cones ประจำแบนเนอร์

และเช่นเดียวกันกับเกม Genshin Impact แม้ว่าจะการันตี แต่คุณก็มีโอกาสที่จะหลุดเรตจากตัวละครประจำแบนเนอร์ด้วยเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะหากคุณหลุดเรต 5 ดาวไปในการการันตีครั้งแรก ในการการันตีครั้งต่อไปคุณจะได้รับตัวละครประจำแบนเนอร์ 100% ครับ!

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลเกี่ยวกับ Pity System ภายในเกม Honkai: Star Rail โดยเกมนี้เป็นเกม Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว และพบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากมาย

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button