เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการทำไซด์เควส Venomous Valour

จงกล้าในวันที่หลายคนกลัว!

Venomous Valour เป็นหนึ่งในเควสเสริมที่ผู้เล่นสามารถทำได้ใน Hogwarts Legacy โดยเควสนี้จะเริ่มทำได้หลังจากผู้เล่นทำภารกิจแรกของศาสตราจารย์ Hecat สำเร็จและเรียนรู้คาถา Incendio ซึ่งเควสนี้ถือได้ว่าเป็นเควสเริ่มต้นของเกมเลยก็ว่าได้

วิธีการทำเควส

1. คุยกับนักเรียน Ravenclaw ที่ชื่อ Duncan Hobhouse ที่ Astronomy Wing ของหอคอย Defense Against the Dark Arts

2. เขาจะขอให้เราเข้าไปยัง Hidden Herbology Corridor และเอาหลักฐานมาให้เขาเพื่อที่เขาจะได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขากล้าหาญกว่าที่ทุกคนคิด

3. ให้เราเดินทางไปยัง Hidden Herbology Corridor ที่อยู่ Hogwarts ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปราสาท ให้เราเดินทางไปจุดนั้นเราจะพบกับรังผึ้งทางเข้าอยู่ด้านล่างของพื้นที่นี้

image 649

4. มองหาบันไดแล้วเดินลงไปด้านล่าง และเมื่อไปถึงที่นั่น เราจะต้องร่าย Incendio เพื่อเผาเถาวัลย์ที่ขวางทางเข้า ซึ่งจะทำให้เข้าถึงทางเดินที่ซ่อนอยู่ได้

image 650

5. เมื่อเข้าไปในทางเดิน ผู้เล่นจะพบว่ามี Devil’s Snare อยู่ ให้เราจุดคบไฟทั้งหมดด้วย Incendio เพื่อไล่เถาวัลย์กลับไป (จริง ๆ แล้วผู้เล่นสามารถวิ่งผ่านไปได้เลย โดยที่ไม่หยุดอยู่กับที่นานจนเกินไป นอกจากนี้ระหว่างที่เดินจะมีหีบสมบัติอยู่ ให้เราเดินวนดูเล็กน้อยก็ได้)

6. เมื่อเรามาถึงหนวดพิษอันยักษ์ หน้าเควสจะบอกให้เรานำใบไม้หนึ่งใบเพื่อส่ง Duncan

image 651

7. กลับมาหา Duncan และเลือกตอบข้อใดก็ได้ จากนั้นเราจะได้ 180 XP และ Venamous Tenacula Robe ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งตัวละคร

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button