เกมไกด์

Hogwarts Legacy – วิธีการทำไซด์เควส Take the Biscuit

ไม่ใช่ Gobliin ทุกตัวจะโหดร้ายเสียหน่อย

สัตว์วิเศษมีบทบาทสำคัญในจักรวาลของ Harry Potter เสมอ และใน Hogwarts Legacy มีเหล่าสัตว์วิเศษจำนวนมากให้เราได้พบเจอ รวมไปถึงมีเควสที่เกี่ยวกับพวกมันให้เราได้ทำกันจำนวนมาก และในเควส Take the Biscuit ก็เป็นอีกเควสที่เราจะได้พบเจอกับเหล่าสัตว์วิเศษเหล่านี้ โดยไซด์เควส Take the Biscuit จะเริ่มใช้งานได้เมื่อผู้เล่นได้พบกับ Sebastian ใน Feldcroft ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องหลักนั่นเอง

ขั้นตอนการทำเควส

image 429

1. ผู้เล่นสามารถเริ่มภารกิจได้โดยมุ่งหน้าไปที่ Hogsmeade และพูดคุยกับ Goblin ชื่อ Garnuff ซึ่งซ่อนตัวอยู่ใต้สะพานทางตอนใต้ของเมือง

2. หลังจากพูดคุยกับ Garnuff ผู้เล่นจะได้ทราบว่า Mooncalf Biscuit สัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของเขาถูกลักพาตัวไปโดยพวกลอบล่าสัตว์ เขาขอให้เราพามันกลับมาอย่างปลอดภัย

3. ให้เราเดินทางไปยังแคมป์ของพวกลอบล่าสัตว์ที่ทำเครื่องหมายไว้บนแผนที่ โดยเราสามารถใช้ Floo Flames เพื่อวาร์ปไปยัง Upper Hogsfield แล้วขี่ไม้กวาดบินไปทางเหนือเพื่อความรวดเร็ว

4. เมื่อเรามาถึงแล้วเราจะต้องต่อสู้กับพวกลอบล่าสัตว์ ซึ่งอาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย เทคนิคที่แนะนำก็คือ เหวี่ยงถังและก้อนหินใส่พวกมันจะช่วยในการต่อสู้ได้พอสมควร

image 430

5. เมื่อกำจัดได้หมดให้เราไปที่กรงขนาดใหญ่แล้วใช้ Alohomora เพื่อปลดปล่อย Mooncalves ที่ถูกคุมขัง

6. ความวุ่นวายต่อมาก็คือ เมื่อเราปล่อย Mooncalves แล้ว พวกมันจะวิ่งวุ่นทันที ให้เราทำการล็อคเป้าเพื่อหา Biscuit the Mooncalf (ไม่ใช่ Mooncalf ปกติ) และจับมันให้ได้ โดยเทคนิคที่แนะนำก็คือให้เราใช้คาถา Disillusionment เพื่อทำให้ล่องหนแล้วย่องเข้าไปหาพวกมัน แต่เราต้องใจเย็นมาก ๆ เพราะพวกมันช่างสังเกตแบบสุด ๆ จริง ๆ

image 431

7. เมื่อจับได้แล้ว ให้กลับไป Hogsmeade และคุยกับ Garnuff อีกครั้งเพื่อส่งภารกิจ โดยเราจะเลือกเก็บเจ้าตัวน้อยไว้เองก็ได้ (แต่คืนไปก็ดีนะ) โดยไม่ว่าเราจะเลือกอะไร เราจะได้รับ 180 XP และ 300 Galleons (เราสามารถต่อรองขอรางวัลเพิ่มได้ ซึ่งจะทำให้เราได้รับ 500 Galleons แทน)

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button