เกมไกด์

Hogwarts Legacy – 3 วิธีหาเงินมาใช้อย่างรวดเร็ว

ขายไอเทม , ตามหาหีบลูกตา และขายสัตว์วิเศษ

แม้ว่าเราจะเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเวทมนตร์ใน Hogwarts Legacy แต่ “Galleons” หรือเงิน ก็ยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ผู้เล่นต้องหามาใช้งานเพื่อซื้อคาถา ส่วนผสมของยา และอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกมากมาย ทำให้การหาเงินมาใช้ภายในเกมนี้กลายเป็นสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำด้วยเช่นกัน

และในวันนี้ผู้เขียนจะพามาชม 3 วิธีหาเงินมาใช้อย่างรวดเร็ว ส่วนจะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ

ขายอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้

image 362

วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการรับ Galleons ตลอดทั้งเกมคือการขายไอเทมต่าง ๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์สวมใส่ เนื่องจากผู้เล่นมีช่องจำนวนจำกัดในการเก็บอุปกรณ์ (อย่างน้อยก็ในตอนแรก) อีกทั้งอุปกรณ์เก่า ๆ ที่เก็บไว้ก็แทบจะไม่ได้มีโอกาสใช้งานเลยเนื่องจากอุปกรณ์ใหม่ ๆ จะมีค่าสถานะที่ดีมากขึ้น

อุปกรณ์เหล่านี้เราสามารถหามาใช้งานได้จำนวนมาก เพียงแค่ผู้เล่นเล่นเกม , ปล้นหีบสมบัติ และเอาชนะศัตรูมากมาย ซึ่งนี่เป็นวิธีที่เบสิคที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุดที่เราสามารถทำได้ตลอดทั้งเกม

หาเงินจากเหล่าสัตว์วิเศษ

image 363

เมื่อผู้เล่นเล่นเกมไปเรื่อย ๆ ผู้เล่นจะปลดล็อคฟีเจอร์จับและดูแลเหล่าสัตว์วิเศษทั่วดินแดนแห่งนี้ โดยเมื่อผู้เล่นจับพวกมันมาแล้ว เราสามารถเข้าไปเก็บวัตถุดิบมาขายได้ รวมไปถึง The Brood and Peck ใน Hogsmeade ก็รับซื้อสัตว์จากผู้เล่นในจำนวน Galleons ที่น่าสนใจไม่น้อย นั่นแปลว่าผู้เล่นสามารถผสมพันธุ์แล้วนำลูกของพวกมันไปขายได้

หีบสมบัติดวงตา

image 364

อีกวิธีคือการสำรวจรอบโลกเพื่อหาหีบสมบัติขนาดใหญ่ที่มีลูกตาอยู่ด้านหน้า อย่างไรก็ตามการเปิดหีบลูกตานี้จำเป็นที่จะต้องมีคาถาล่องหนอย่าง Disillusionment เพื่อแอบเข้าไปเปิดมันใกล้ ๆ โดยการเปิดหีบนี้จะทำให้เราได้ Galleons จำนวนหนึ่ง โดยวิธีนี้เป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงต้นเกมเพื่อรับเงินมากขึ้น

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button