เกมไกด์

วิธีการปั้น Danjin จาก Wuthering Waves

ตัวละครที่สุดยอดในการเล่นแบบ 'หลบแล้วสวน'

Danjin พรานป่าผู้ร่อนเร่ไปทั่วผืนแผ่นดิน มุ่งมั่นฝึกฝนทักษะและความรู้ของเธอ ด้วยแรงปรารถนาอันยิ่งใหญ่ที่จะค้นหาคำตอบที่แท้จริงของคำถามว่าอะไรคือ “ความดี” และ “ความชั่ว”

อนึ่งข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามแพทช์ที่ออกมา ฉะนั้นหากมีแพทช์ออกมาหลังจากนี้อาจจะมีการอัปเดตข้อมูลใหม่ครับ

อาวุธที่เหมาะสม

ชื่ออาวุธระดับดาวอธิบาย
Emerald of Genesis5อาวุธดาบระดับสุดยอด ดาบนี้มีค่าความเสียหายพื้นฐานสูงมากเนื่องจากเป็นของหายาก 5 ดาว และยังมีบัฟ ATK% แบบทับซ้อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ดาบนี้ยังมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูพลังงาน โดยมีเพียงดาบ 4 ดาว ระดับ S5 เท่านั้นที่มีโอกาสทัดเทียมได้
Commando of Conviction4ดาบอเนกประสงค์ทั่วไปที่ยอดเยี่ยม ดาบนี้ได้รับโบนัสเกือบจะไม่คำนึงเงื่อนไขเนื่องจากผู้ใช้สกิล Resonator ส่วนใหญ่ มักจะใช้สกิล Intro เสมออยู่แล้ว และมีตัวละครเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่ใช้เวลานอกสนามเกิน 15 วินาทีในระหว่างการต่อสู้ ทำให้ดาบนี้มีประสิทธิภาพอย่างมาก
Lumingloss4ดาบสำหรับผู้ใช้โจมตีหนักและโจมตีพื้นฐาน มีสกิล Passive ที่กระตุ้นง่าย ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือมีเวลาจำกัด 10 วินาที สำหรับตัวละครที่ใช้สกิลหลายครั้งต่อรอบอย่าง Danjin นั้นทำให้ไม่เป็นปัญหา
Lunar Cutter4ดาบสำหรับผู้ใช้ Resonators ที่ใช้สกิลชุดรัวและไม่บ่อย แต่มีพลังโจมตีน้อยสำหรับตัวละครดาเมจหลักที่ต้องการอยู่บนสนามเป็นเวลานาน
Sword4ดาบที่มีค่าสถานะพื้นฐานที่ดีแต่สกิลติดตัวจะทำงานเฉพาะหลังจากได้รับความเสียหายในระดับหนึ่ง ซึ่งจะเพิ่มดาเมจโจมตีหนักได้อย่างมหาศาล เหมาะสำหรับตัวละครสายเบอร์เซอร์เกอร์เท่านั้น ที่ยอมสละเลือดเพื่อสร้างความเสียหาย เช่น Danjin
Sword of Night3อาวุธ 3 ดาว หาซื้อง่าย แม้จะมีค่าพลังโจมตีพื้นฐานต่ำแต่มีโบนัส ATK% ที่สูงขึ้นเมื่อมีหลายเล่ม ถึงแม้จะมีสเปคไม่เพียงพอที่จะสู้กับอาวุธ 4 ดาว แต่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีถ้าหากเป็นอาวุธเดียวที่มี ติดอยู่อย่างเดียวคือ บัฟมีผลเพียง 10 วินาที ซึ่งอาจจะหมดผลเร็วสำหรับตัวละครดาเมจหลักที่อยู่บนสนามนาน

Danjin Wuthering Waves Build Guide

Echoes Set ที่เหมาะสม

ชื่อเซ็ตEchoes หลัก
Sun-sinking EclipseDreamless
Lingering TunesMech Abomination
Sun-sinking Eclipse และ Lingering TunesDreamless

ค่าสถานะ Echoes ที่เหมาะสม

ค่าสถานะหลัก

4 cost3 cost3 cost1 cost1 cost
CRIT DMG
CRIT Rate
Havoc DMGHavoc DMGATK%ATK%

ค่าสถานะรองที่ควรมุ่งเน้น

1. CRIT RATE

2. CRIT DMG

3. ATK%

4. Flat ATK

5. Heavy DMG%

6. Resonance Skill DMG%

Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG แนวโอเพ่นเวิลด์รูปแบบใหม่โดยจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Rover ที่อยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ และเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เกิดภัยพิบัติเมื่อร้อยปีที่แล้ว สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดได้บุกมายังโลกใบนี้ ทำให้เกิดการทำลายล้างทั่วทุกแห่งหนจนอารยธรรมที่เคยมีเริ่มเลือนหายไป อย่างไรก็ตามยุคแห่งความหวังก็เริ่มย่างกรายเข้ามา หลังผู้รอดชีวิตเริ่มต้นที่จะจับมือกันเข้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ที่มา
prydwen

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button