เกมไกด์

7 สิ่งที่ผู้เล่น Unicorn Overlord ควรทำให้เร็วที่สุด

เปิดแมป, รับสมัครพลรบ, ส่งของ และอีกเพียบ

Unicorn Overlord เป็นเกมที่มีระบบให้ผู้เล่นได้ใช้งานจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจแผนที่ การรับสมัครพลรบ ทำเควสเสริม และอื่น ๆ อีกมากมาย และเพื่อไม่ให้ผู้เล่นสับสน ในวันนี้เราได้รวบรวม 7 สิ่งที่ผู้เล่นเกมควรทำให้เร็วที่สุดมาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

7 สิ่งที่ผู้เล่น Unicorn Overlord ควรทำให้เร็วที่สุด

1. สำรวจแผนที่

7 Things to Do First in Unicorn Overlord

มีหลายสิ่งหลายอย่างให้ค้นหาใน Unicorn Overlord ที่ผู้เล่นสามารถหาได้จากการสำรวจแผนที่เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรที่ผู้เล่นสามารถส่งมอบให้กับเมืองที่ต้องการได้ ภารกิจเสริม การต่อสู้จำลอง หรือการสำรวจอาคารเพื่อหาสิ่งของหรืออุปกรณ์ ฉะนั้นผู้เล่นอย่ากลัวที่จะใช้เวลาในการเดินเล่นไปเรื่อย ๆ สักพัก โดยเฉพาะถ้าผู้เล่นเห็นวัตถุแวววาวบนพื้น ผู้เล่นจะได้รับรางวัลสำหรับการเสียเวลานี้แน่นอน

2. ส่งมอบเสบียงให้เสร็จสมบูรณ์

7 Things to Do First in Unicorn Overlord

เมืองและท่าเรือที่ผู้เล่นปลดปล่อยจากจักรวรรดิ Zenoiran มักจะประสบกับความยากลำบาก พวกเขาต้องการเสบียงเพื่อยกระดับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งผู้เล่นสามารถหาไอเทมและจุดขุดดินส่องสว่างบนแผนที่เพื่อทำภารกิจส่งมอบเสบียง (Delivery Requests) ให้กับแต่ละเมือง ซึ่งผู้เล่นจะได้รับรางวัลตอบแทน  รวมถึงการวางตัวละครเวรยามเฝ้าระวังเพื่อรักษาเสบียงและเงินทุนระหว่างการต่อสู้

อย่าลืมส่งมอบเสบียงให้ท่าเรือ Ouvrir ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อปลดล็อคเรือที่จะพาผู้เล่นกลับไปยังเกาะ Palevia ซึ่งมีร้านค้าขายไอเทมพิเศษ และแม้กระทั่งเควสย่อยที่นั่น ซึ่งมีรางวัลช่วยให้ผู้เล่นหาเงินได้มากขึ้น!

3. รับสมัครตัวละครจากเควสย่อย

7 Things to Do First in Unicorn Overlord

การปลดล็อคตัวละครจากเควสย่อยเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ยิ่งผู้เล่นพบตัวละครมากเท่าไร กองทัพของผู้เล่นก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น เมื่อผู้เล่นทำภารกิจเสริมในแต่ละพื้นที่ภายใต้การควบคุมของศัตรู ผู้เล่นจะได้รับกลุ่มตัวละครที่หลากหลาย ทำให้ผู้เล่นสามารถปรับตัวเข้ากับศัตรูต่าง ๆ ที่ผู้เล่นเผชิญหน้าได้ดีขึ้น เมื่อผู้เล่นไปถึงภารกิจหลักถัดไป ผู้เล่นจะมีกำลังต่อสู้ที่มีความสามารถและต่อสู้ได้ไม่ยากลำบากอย่างแน่นอน

4. ค้นหา Shaman ใน Stone Circle

7 Things to Do First in Unicorn Overlord

เมื่อผู้เล่นเดินทางข้ามไปยังดินแดนของอดีตกษัตริย์แห่ง Cornia มองหาเส้นทางยาวที่มุ่งไปยังมุมตะวันออกเฉียงใต้ของภูมิภาค โดย ณ ที่นี่ผู้เล่นจะพบกับตัวละครเพียงลำพังอยู่ภายในวงหินขนาดใหญ่ เธอชื่อ Selvie และเธอเป็น Shaman ที่จะเข้าร่วมกลุ่มของผู้เล่นเพียงแค่คุยกับเธอเท่านั้น โดยเธอไม่เพียงมีประโยชน์ในการต่อสู้เนื่องจากความสามารถในการดีบัฟและสาปแช่งศัตรูของผู้เล่น แต่เธอยังปลดล็อคภารกิจ Overworld เพื่อใช้ Stone Circles เป็นพื้นที่ฝึกฝนเพื่อเพิ่มประสบการณ์ของพันธมิตรของผู้เล่นอีกด้วย

5. รับสมัครทหารรับจ้าง Gryphon Knight

7 Things to Do First in Unicorn Overlord

ในช่วงแรกของการสำรวจ ผู้เล่นจะพบชุดภารกิจเสริมทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Cornina เมื่อผู้เล่นพบกับเควสรองในฐานะ Tricorn Ride ผู้เล่นสามารถทำสำเร็จเพื่อปลดล็อค Fort Mainteneaut สถานที่แห่งนี้จะอนุญาตให้ผู้เล่นจ้าง Gryphon Knight Mercenary ที่สามารถโจมตีอย่างรวดเร็วจากท้องฟ้าด้วยการโจมตีแบบกวาดล้างที่โจมตีศัตรูได้ทั้งแถว ฉะนั้นผู้เล่นอย่าลืมรับสมัคร Gryphon Knight ให้กับทีมของผู้เล่นโดยเร็วที่สุด เนื่องจากผู้เล่นจะยังไม่เจอตัวละครที่มีชื่อเสียงแบบเขาอีกสักพัก  และสกิลที่พวกเขามีนั้นมีประโยชน์อย่างมาก!

6. ตามหา Divine Shards ให้กับทูตสวรรค์

7 Things to Do First in Unicorn Overlord

เมื่อผู้เล่นทำภารกิจเสริม The Winged Knight สำเร็จแล้ว Ochlys the Feathersword จะเสนอตัวเข้าร่วมกลุ่มของผู้เล่น แต่ผู้เล่นจะต้องนำ Divine Shards 30 อันของเธอที่ซ่อนอยู่ในจุดเรืองแสงรอบโลกภายนอกมาให้เธอ ผู้เล่นสามารถค้นหาพวกมันได้ด้วยการสำรวจแผนที่ไปเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออัปเกรดท่าเรือเพื่อปลดล็อคเรือเพื่อแล่นไปยังเกาะที่ห่างไกล ซึ่งการมอบ Divine Shards ให้เธอไม่ได้สูญเปล่า  เพราะผู้เล่นสามารถนำไปแลกเป็นไอเทม ของใช้สิ้นเปลือง และอุปกรณ์ที่มีสกิลพิเศษติดตั้งได้ โดยผู้เล่นน่าจะสามารถหา Divine Shards 30 ชิ้นได้ก่อนออกจาก Cornia (อ้อ! หากผู้เล่นปล่อยให้เธอจัดการกับหัวหน้าโจรเมื่อสิ้นสุดภารกิจเสริมของเธอ เธอจะมอบ Divine Shards 15 ชิ้นให้ผู้เล่นด้วย!)

7. ค้นหาตลาดมืด

7 Things to Do First in Unicorn Overlord

หลังจากที่ผู้เล่นไปถึงสถานที่ทำเควสหลัก The Priestess, Abducted โดยมุ่งหน้าไปทางเหนือ จากนั้นเลี้ยวไปทางตะวันตก จาก Grupont Town ผู้เล่นจะพบกับพ่อค้าตลาดมืดอยู่ที่นั่น โดยสถานที่แห่งนี้จะเปิดให้ผู้เล่นได้ซื้อของเมื่อผู้เล่นได้ปลดปล่อยพื้นที่ในภูมิภาคเพียงพอ และจะเปิดเฉพาะตอนกลางคืน แต่จะขายของเจ๋ง ๆ มากมาย รวมถึงความสามารถในการเปลี่ยนรูปลักษณ์และอัตราการเติบโตของตัวละครหลัก!

Unicorn Overlord เป็นเกม Tactical RPG ที่มาพร้อมกราฟิกที่โดดเด่น และระบบแบทเทิลที่ทันสมัยมากขึ้น ผสมผสานกับเกมเพลย์กึ่ง Open-World ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สำรวจความลับต่าง ๆ พร้อมกับต่อสู้ศัตรูเพื่อนำเอาชัยชนะและอำนาจกลับคืนสู่แผ่นดินเกิดของตัวเองร่วมกับพรรคพวกให้ได้ โดยแผนที่จะมีขนาดใหญ่แบ่งออกเป็น 5 แอเรียที่มีตัวละครไม่เหมือนกัน และฮีโร่ที่เข้าร่วมก็จะมีมากกว่า 60 คนที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิ๊ก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button