เกมไกด์

5 วิธีเบื้องต้นในการเพิ่มความสามารถของฮันเตอร์ใน Solo Leveling: ARISE

อัปเลเวล, วิวัฒนาการ, อาวุธ, สกิล และอาร์ติแฟก

ภายในเกม Solo Leveling: ARISE นอกเหนือจากซองจินอูซึ่งเป็นตัวละครเอกที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ ผู้เล่นจะยังได้มีโอกาสรวมทีมฮันเตอร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยได้มากถึง 3 ตัวละครด้วยกัน ซึ่งฮันเตอร์แต่ละคนก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และผู้เล่นเองก็มีหน้าที่ที่จะต้องพัฒนาเหล่าฮันเตอร์ให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยเพื่อที่พวกเขาจะได้แสดงศักยภาพในการต่อสู้ออกมาให้ได้มากที่สุด

และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 5 วิธีเบื้องต้นในการเพิ่มความสามารถของฮันเตอร์ให้แข็งแกร่งขึ้น ส่วนจะมีวิธีใดบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ

5 วิธีเบื้องต้นเสริมแกร่งฮันเตอร์ใน Solo Leveling: ARISE

อัปเลเวลตัวละคร

5 Basic Ways to Improve Hunters in Solo Leveling: ARISE

วิธีแรกที่ง่ายที่สุดก็คือ การเพิ่มเลเวลของเหล่าฮันเตอร์ที่ภายในเกมนี้จะมีข้อจำกัดอยู่เล็กน้อยที่เลเวลของตัวละครนั้นจะขึ้นอยู่กับเลเวลของซองจินอู ทำให้ทุกครั้งที่เลเวลของตัวละครหลักของเราเพิ่ม เราก็ต้องไปอัปเลเวลฮันเตอร์ภายในทีมด้วย โดยการอัปเลเวลฮันเตอร์จะส่งผลต่อค่าสถานะหลัก ๆ ก็คือค่า HP, ATK และ DEF โดยตรงนั่นเอง ฉะนั้นผู้เล่นที่ต้องการให้ฮันเตอร์แข็งแกร่งขึ้น นี่คือวิธีที่ง่ายที่สุดที่ไม่ควรมองข้ามครับ

วิวัฒนาการตัวละคร

5 Basic Ways to Improve Hunters in Solo Leveling: ARISE

การวิวัฒนาการตัวละครเป็นอีกหนึ่งวิธีการอัปเกรดฮันเตอร์ให้แข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยการวิวัฒนาการตัวละครเหล่านี้จะทำให้ความสามารถของพวกเขาสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้ตัวละครเหล่านี้มีความสามารถเฉพาะตัวที่สูงขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตามการวิวัฒนาการตัวละครฮันเตอร์อาจจะยากพอสมควรโดยเฉพาะตัวละครระดับ SSR เพราะเราจะต้องทำการสุ่มหาตัวละครให้ซ้ำเพื่อนำชิ้นส่วนที่ซ้ำมาทำการวิวัฒนาการตัวละครนั่นเอง แต่บอกได้เลยว่าหากทำได้ ตัวละครของคุณจะแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

อัปเกรดและติดตั้งอาวุธ

5 Basic Ways to Improve Hunters in Solo Leveling: ARISE

อีกหนึ่งวิธีการที่จะพัฒนาตัวละครฮันเตอร์ของผู้เล่นให้แข็งแกร่งขึ้นได้ก็คือการติดตั้งอาวุธให้ฮันเตอร์ได้ใช้งาน ซึ่งการติดตั้งอาวุธนี้จะไม่ส่งผลต่อรูปแบบการต่อสู้พื้นฐานของตัวละคร ฉะนั้นผู้เล่นสามารถติดตั้งอาวุธชิ้นใดก็ได้ไม่ต้องกังวลใจไปครับ โดยอาวุธภายในเกมนี้ก็จะได้มาจากการสุ่มกาชา ทำให้ระดับของอาวุธก็มีหลากหลายระดับ อีกทั้งอาวุธแต่ละชนิดก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป และนอกเหนือจากการติดตั้งอาวุธแล้วผู้เล่นก็ควรที่จะอัปเลเวลของมันเพื่อให้อาวุธของผู้เล่นมีคุณสมบัติที่สูงขึ้น รวมไปถึงหากผู้เล่นสุ่มได้อาวุธซ้ำก็สามารถนำมาวิวัฒนาการเพื่อให้อาวุธนั้นมีความสามารถที่สูงขึ้นได้เช่นกัน

อัปเลเวลสกิล

5 Basic Ways to Improve Hunters in Solo Leveling: ARISE

การอัปเลเวลสกิลทำได้ในตอนที่เลเวลสูงขึ้นมาหน่อยแต่ถ้าผู้เล่นตั้งใจเล่นจริง ๆ เพียงแค่ 2 วันก็สามารถปลดล็อคระบบนี้ได้แล้ว โดยการอัปเลเวลสกิลเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะทำให้ตัวละครของผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้นโดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาปลดปล่อยสกิลในการต่อสู้ ในการอัปเลเวลสกิลนั้นผู้เล่นจำเป็นที่ต้องใช้คัมภีร์อัปเกรดตามระดับที่ผู้เล่นจำเป็นต้องการ ฉะนั้นเมื่อใครปลดล็อคระบบนี้แล้วก็อย่าลืมรีบไปอัปสกิลของตัวละครที่จำเป็นให้เร็วที่สุดด้วยนะครับ

อัปเกรดและติดตั้งอาร์ติแฟก

5 Basic Ways to Improve Hunters in Solo Leveling: ARISE

เช่นเดียวกันกับอาวุธ อาร์ติแฟกเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องสวมใส่ให้กับตัวละครของผู้เล่น โดยฮันเตอร์จะสามารถสวมใส่อาร์ติแฟกได้ทั้งหมด 4 ชิ้น โดยอาร์ติแฟกแต่ละชิ้นก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป อีกทั้งถ้าผู้เล่นสวมใส่อาวุธตรงตามเซ็ตที่กำหนดก็จะทำให้อาร์ติแฟกเหล่านี้มีความสามารถพิเศษเพิ่มเติมขึ้น และเพื่อให้ฮันเตอร์ของเรามีความสามารถสูงขึ้นผู้เล่นก็จำเป็นที่จะต้องติดตั้งอาร์ติแฟกรวมไปถึงอัปเลเวลของด้วยเพื่อที่จะทำให้อาร์ติแฟกชิ้นนั้นมีค่าพลังพื้นฐานเพิ่มขึ้นรวมไปถึงมีคุณสมบัติเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

Solo Leveling: ARISE เป็นเกมแอ็กชั่น RPG พัฒนาโดย Netmarble Neo และอ้างอิงจากซีรีส์เว็บตูน Solo Leveling ที่มียอดดูสะสม 14.2 พันล้านทั่วโลก ผู้เล่นจะได้ผันตัวเป็นฮันเตอร์เพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติจากเหล่าอสูรมอนสเตอร์ต่างมิติอันแสนดุร้าย และทำการสกัดเงาของพวกมันเพื่อตั้งกองทัพทหารเงา การ ‘อัปเลเวล’ สามารถทำได้ผ่านสกิลใหม่, แอ็กชั่นที่มีสไตล์, และกลไกการเล่นที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมฮันเตอร์และสกิลของพวกเขาได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button