คอสเพลย์

คุณยูกิ คอสเพลเยอร์สาวไทยกับผลงานคอสเพลย์ Yae จาก Genshin Impact

เหมือนอยู่ตรงไหนน่ะเหรอ… ก็ตรงที่น่ารักและขี้แกล้งยังไงล่ะ!

ยูกิ คอสเพลเยอร์สาวไทย ผู้หลงใหลในตัวละคร Yae จากเกม Genshin Impact ได้นำผลงานคอสเพลย์สุดน่ารักมาให้แฟนเกมได้ชมกัน และในวันนี้ทีมงานก็ไม่พลาดที่จะนำผลงาน และบทสัมภาษณ์คอสเพลเยอร์สาวไทยคนนี้มาให้ทุกคนได้ติดตามกัน ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งคอสเพลย์ ความประทับใจที่มีต่อตัวละครนี้ และอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย!

ยูกิ คอสเพลเยอร์สาวไทย สวมบท Yae จาก Genshin Impact

“สวัสดีค่ะ ชื่อยูกิค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ” คุณยูกิแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ “สำหรับผลงานของยูในวันนี้ก็คือ Yae จากเกม Genshin Impact นั่นเองค่ะ โดยตัวละครนี้เป็นผู้นำมิโกะคนปัจจุบันของศาลเจ้า Narukami ส่วนตัวเป็นคนอารมณ์ดี ชอบอ่านหนังสือ แต่ก็เป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยม และขี้แกล้งเช่นกันค่ะ!”

เมื่อถูกถามถึงสาเหตุที่เลือกตัวละครนี้มาแต่งคอสเพลย์ คุณยูกิก็ได้อธิบายว่าเธอรู้สึกว่าตัวเธอเองกับตัวละครมีความคล้ายคลึงกันอยู่ “สาเหตุหลัก ๆ เลยเพราะยูรู้สึกว่าตัวยูเหมือน Yae อยู่น่ะค่ะ 555555 ด้วยนิสัยที่คล้าย ๆ กัน เลยทำให้อยากลองคอสเพลย์เป็น Yae ดู ส่วนความประทับใจก็คือการแสดงออกทางสีหน้า มันดูน่ารักดีค่ะ555 และความใจดีที่แฝงความเจ้าเล่ห์ของ Yae ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ”

ต่อมาคุณยูกิได้อธิบายว่าสำหรับผลงานคอสเพลย์ Yae  ในครั้งนี้ เธอพยายามเน้นการแสดงออกทางสีหน้าให้เห็นว่า  Yae เป็นพี่สาวใจดีนะ แต่ก็มีความทะเล้น เจ้าเล่ห์ขี้แกล้งไม่แพ้กัน ในขณะเดียวกันการโพสท่าให้ดูน่ารักปนเซ็กซี่ให้ตรงตามคาแร็กเตอร์ของ Yae นั้นยากพอสมควรเลยทีเดียว “คือตัว Yae มีลุคแบบพี่สาวใจดี แต่ยูมีลุคภายนอกที่ดูเป็นเด็ก 5555 ตอนถ่ายเลยพยายามแสดงออกสีหน้ามากขึ้นให้ดูเป็น Yae  ตรงส่วนนี้เลยยากมากค่ะ” คุณยูกิพูดถึงจุดโดดเด่นของผลงานและความท้าทายในการถ่ายทำภาพในครั้งนี้

นอกจากการแต่งคอสเพลย์แล้ว คุณยูกิเองก็เป็นหนึ่งในนักเดินทางแห่ง Teyvat เช่นกัน โดยเธอได้บอกกับทีมงานถึงสาเหตุที่ชอบเกมนี้มาก ๆ ว่าเริ่มแรกเลยเธอเล่นเพราะตัวละครสวย รวมไปถึงระบบเกมและเนื้อเรื่องน่าสนใจ แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ ก็พบความประทับใจมากกว่านั้น “พอยูเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะมีเนื้อเรื่องของตัวละครใหม่ ๆ เข้ามา มีเควสย่อยของ NPC ต่าง ๆ ตามแมพที่เราผ่าน ทำให้ยูได้เห็นมิติใหม่ของตัวละครอื่น ๆ ภายในเกมด้วย เหมือนกับว่ายูได้สัมผัสกับบรรยากาศภายในเกมจริงๆค่ะ เป็นอะไรที่หาได้ยากมากในเกมปัจจุบันนี้”

“หนูรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ This Is Game Thailand และผู้อ่านทุกคน ได้มาสัมภาษณ์เลเยอร์ตัวน้อย ๆ คนนี้ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ” คุณยูกิฝากข้อความส่งท้ายครั้งนี้มาให้กับทุกคนด้วย “สุดท้ายนี้ก็อยากบอกว่าจะพัฒนาผลงานคอสเพลย์ให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะและขอฝากผลงานในครั้งนี้และในครั้งหน้าต่อไปของยูกิไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ”

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าติดตามของคอสเพลเยอร์สาวไทยอย่างคุณยูกิจริง ๆ ครับ และแน่นอนว่าในครั้งหน้าหากคุณยูกิมีผลงานใหม่ ๆ ทีมงานจะไม่พลาดที่จะนำผลงานดี ๆ ของเธอมาให้ทุกคนได้ติดตามกันอีกครั้ง และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณยูกิที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย สำหรับผู้ต้องการสนับสนุน ให้คุณยูกิมีงานคอสดี ๆ ต่อไป สามารถสนับสนุนได้ตามช่องทางนี้เลยครับ Facebook / Instagram

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานคอสเพลย์ทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิ๊ก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button