คอสเพลย์

คอสเพลย์ Tifa จาก Final Fantasy VII Rebirth ฝีมือคุณเน สวยเท่โดนใจ!

แม้จะไม่เคยเรียนมวย แต่ก็ทุ่มเทจนได้ภาพสุดแจ่มมาให้ได้ชมกัน

หากจะให้พูดถึงตัวละครสาวสุดแกร่งจากเกมซีรีส์ Final Fantasy แน่นอนว่า Tifa จาก Final Fantasy VII จะเป็นหนึ่งในตัวละครที่หลายคนคิดถึงเป็นอันดับต้น ๆ แน่นอน และยิ่งในเกม Final Fantasy VII Remake ไตรภาค Tifa ก็ได้ปรากฎตัวให้เราได้ยลโฉมกันแบบเต็ม ๆ ตา ทำให้หลายคนหลงรักตัวละครนี้มากขึ้น รวมไปถึงสาว ๆ เองก็ไม่พลาดที่จะแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครดังกล่าวให้เราได้ชมกันด้วย และผลงานที่ผู้เขียนจะนำมาให้ทุกคนได้ติดตามกันในวันนี้ก็คือ คอสเพลย์ Tifa ฝีมือคุณเนที่สวยเท่โดนใจ!

“สวัสดีค่า ชื่อ เน หรือ Hojicha Latte เป็นคอสเพลเยอร์ที่ชอบดื่ม Hojicha นิดหน่อยค่ะ” คุณเนแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง “เนคิดว่าหลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตาตัวละครตัวนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะเธอคือ Tifa สาวสวยมาดเท่หมัดหนักแต่ก็น่ารักนะ จาก เกมดังตลอดกาลอย่าง Final Fantasy VII นั่นเองค่า”

สำหรับสาเหตุที่คุณเนเลือกแต่งคอสเพลย์เป็น Tifa ในวันนี้เธอได้บอกเหตุผลไว้ 2 ข้อด้วยกัน ได้แก่ข้อแรกคือเธอชอบคาแรคเตอร์ดีไซน์ค่ะ Tifa เป็นผู้หญิงที่สวยแต่ก็คล่องแคล่ว มีความสามารถ ชุดก็เท่ ดูคล่องตัว ในขณะที่อีกหนึ่งเหตุผลก็คือบุคลิกของคุณเน ที่ไม่ได้เป็นผู้หญิงเรียบร้อย หรือสาวหวานอะไร เลยอยากลองคอส Tifa แล้วโพสท่าเท่ ๆ อย่างท่าต่อย หรือยกขาขึ้นเตะดูบ้าง!

การแปลงโฉมเป็น Tifa จาก Final Fantasy VII Rebirth ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

“จุดที่เนรู้สึกว่าอยากนำเสนอเป็นพิเศษ คือการแต่งหน้าในการคอสครั้งนี้ค่ะ เนพยายามแต่งออกมาให้เหมือน Tifa มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งการเขียนตาให้ดูหวานขึ้นแต่ก็ยังต้องสดใสและดูเป็นผู้ใหญ่ การเลือกใช้ขนตาปลอมที่ไม่หนาเกินไป แต่งหน้าให้อยู่กึ่งกลางระหว่างการคอสเพลย์กับการแต่งหน้าปกติ เพราะ Tifa เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาให้มีความคล้ายมนุษย์มาก ต่างกับอนิเมะญี่ปุ่นอื่น ๆ เลยยังต้องแต่งให้มีความธรรมชาติอยู่บ้างค่ะ” คุณเนอธิบายเมื่อถูกถามถึงความประทับใจในการแต่งคอสเพลย์ในครั้งนี้ “แน่นอนว่าความท้าทายก็หนีไม่พ้นการแต่งหน้าที่แอบยากพอสมควร แต่ไม่ใช่แค่นั้นนะคะ แต่งหน้าว่ายากแล้ว แต่ที่ยากที่สุดสำหรับเนคือการโพสท่าค่ะ ส่วนตัวไม่เคยเรียนต่อยมวย เลยกลัวว่าโพสท่าออกมาแล้วจะดูเงอะงะ ไม่ทะมัดทะแมงพอ ยิ่งท่ายกขายิ่งยาก เพราะต้องพยายามทรงตัวด้วยขาข้างเดียว แต่ก็พยายามเต็มที่ค่ะ มีหาเรฟท่าต่อยมวยและฝึกโพสก่อนคอสด้วย”

สำหรับความประทับใจที่คุณเนมีต่อเกม Final Fantasy VII คุณเนได้บอกว่าเธอเป็นเกมเมอร์ยุคใหม่ที่เพิ่งรู้จักเกมนี้ในยุค Final Fantasy VII Remake ซึ่งเธอโดนตัวละครตกหัวใจไปเรียบร้อย “ใด ๆ คือ Cloud หล่อค่ะ Sephiroth ด้วย Reno ก็ด้วย Zack ก็ดี เอาเป็นว่าเป็นเกมที่ดูเพลินเลยค่ะ (ฮา…) ยิ่งเรื่องเพลงนี่ไม่ต้องพูดถึงชอบมากกก เนื้อเรื่องก็เข้มข้น ตามแล้วก็อยากจะตามต่อเรื่อย ๆ (แน่นอนว่าคุณเนไม่พลาด Final Fantasy VII Rebirth แน่นอน) อีกอย่างหนึ่งก็คือเนชอบภาพของเกมนี้ ภาพสวย ผมพริ้วมากก การเคลื่อนไหวของตัวละครก็ลื่นไหลไม่ขัดตา ดูสมจริงมาก”

“สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝากผลงานการคอส Tifa ครั้งแรกของเนด้วยนะคะ และในอนาคตมีแผนว่าจะคอส Tifa แบบจัดเต็มและจะทำให้ดีกว่านี้อีกค่ะ!” คุณเนฝากข้อความปิดท้ายถึงทุกคนมาให้ได้อ่านกัน และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณเนที่อนุญาตให้ทีมงานนำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณเนเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ Facebook และถ้าหากใครต้องการติดตามผลงานอื่น ๆ ของช่างภาพ ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ facebook

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานคอสเพลย์ทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิ๊ก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button