คอสเพลย์

คอสเพลย์สาวชาวไทยดังไกลไปทั่วโลก แต่งเป็น ‘Froppy’ ตัวละครใน My Hero Academia

นอกจากจะแต่งได้เหมือนแล้ว ยังพกความน่ารักมาทะลุจอเลยทีเดียว

หลังจากที่ทางเว็บไซต์ได้นำเสนอการแต่งคอสเพลย์สายเซ็กซี่จากตัวละครที่ชื่อว่า Momo จาก My Hero Academia มาอยู่บ่อยครั้ง ในวันนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านมาพบกับการแต่งคอสเพลย์จากอนิเมะเรื่อง My Hero Academia อีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะไม่ได้เป็นตัวละคร Momo แต่จะเป็นสาวเจ้าน้องกบที่ชื่อว่า Froppy ครับ

หากถามการแต่งคอสเพลย์ของคนนี้น่ารักขนาดไหน ก็ต้องบอกว่าน่ารักขนาดเข้าตาเว็บไซต์ Dexerto ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวสารเกม และ eSports ระดับโลก ได้นำภาพของคอสเพลเยอร์คนนี้ที่แต่งเป็น Froppy ไปลงไว้บนเว็บไซต์นี้ จึงเรียกได้ว่าคอสเพลเยอร์คนนี้ดังไปไกลทั่วโลกจริง ๆ ครับ

Froppy หรือชื่อจริงก็คือ Tsuyu Asui โดยตัวละครนี้มีรูปร่างเล็ก ผอม แต่กลับมามือที่ค่อนข้างใหญ่ และอัตลักษณ์ของเธอก็คือ กบ ซึ่งเธอจะมีความสามารถคล้ายๆ กับกบจริงๆ เช่น การกระโดดในระยะไกล ยืดลิ้นให้ยาวได่ถึง 20 เมตร และลิ้นก็มีความแข็งแรงพอที่จะยกตัวคนขึ้นได้สบายๆ เดินแบบเกาะผนังได้ พรางตัว รวมไปถึงการใช้พิษอ่อนๆ โจมตีศัตรูได้

image 165
ขอบคุณภาพจาก joeschmo1of3

และผู้ที่แต่งคอสเพลย์เป็น Froppy ก็คือ anongnoon หนึ่งในนักแต่งคอสเพลย์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครหญิงสายน่ารัก บ้องแบ๊ว (และแอบเซ็กซี่) ซึ่งเธอก็แต่งคอสเพลย์มามากมาย และที่สำคัญที่สุดก็คือเธอคนนี้เป็นคนไทยครับ

ถ้าอยากรู้ว่าคอสเพลเยอร์คนนี้แต่งเป็น Froppy แล้วจะน่ารักขนาดไหน ก็มาชมภาพได้ข้างล่างนี้เลยครับ

My Hero Hero Academia ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดย Kohei Horikoshi ตีพิมพ์ใน Shonen Jump รายสัปดาห์ของ Shueisha ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2014 เรื่องราวในอนิเมะพูดถึง Izuku Midoriya ที่อาศัยอยู่ในโลกที่ทุกคนมีพลังพิเศษเรียกว่าอัตลักษณ์ แต่ Midoriya กลายเป็นบุคคลส่วนน้อยที่เกิดมาโดยไร้อัตลักษณ์ ทำให้ความฝันที่จะกลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของเขาพังทลายลง อย่างไรก็ตามเขากลับได้พบเจอกับซุปเปอร์ฮีโร่เบอร์ 1 อย่าง All Might และได้รับการสืบทอดพลังจากเขา ทำให้ Midoriya สามารถเข้าเรียนในโรงเรียนสำหรับฮีโร่มืออาชีพได้

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button