คอสเพลย์

คอสเพลย์ March 7th เวอร์ชั่นคุณนุ่นแสนสดใส

งานดีไม่เคยเปลี่ยนเลย!

คุณนุ่น (หรือ Anongnoon) เป็นคอสเพลเยอร์ชาวไทยที่มีผลงานดี ๆ ออกมาให้เราได้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ โดยล่าสุดคุณนุ่นก็ไม่ตกรถไฟ Astral Express เข้าร่วมการแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครจากเกม Honkai: Star Rail ด้วย โดยผลงานในวันนี้ของเธอก็คือ การแปลงโฉมเป็น March 7th เวอร์ชั่นแสนสดใส ให้เราได้ชมกัน!

สำหรับสาเหตุที่คุณนุ่น เลือกแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้ คุณนุ่นก็ให้เหตุผลไว้ว่า “นุ่นชอบนิสัยของตัวละคร March 7th ค่ะ เป็นคนที่สดใสและมองโลกในแง่ดีมาก ๆ (หัวเราะ) บางประโยคสนทนาในเกมก็ทำให้เรารู้สึกขำ เหมือนนิสัยสาวน้อยในอนิเมะที่เราเคยดู ในส่วนของเกมเพลย์เป็นตัวละครที่มีประโยชน์กับทีมมากเลยค่ะ”

ในขณะเดียวกันคุณนุ่นได้พูดถึงจุดเด่นที่อยากนำเสนอในผลงานนี้ก็คือ “สถานที่” นั่นเอง โดยคุณนุ่นได้บอกว่าเธอพยายามหาสถานที่ที่คล้ายคลึงกับเมืองหิมะในเกม Honkai: Star Rail มีความยุโรปนิด ๆ ซึ่งผลที่ออกมาก็คือ London Street นั่นเอง ซึ่งคุณนุ่นได้เชิญชวนทุกคนว่า “สำหรับใครที่อยากแวะไปเที่ยวหรือถ่ายภาพเก๋ ๆ แบบนุ่น แนะนำไม่ควรพลาดที่นี่เลย!”

image 657

ในขณะเดียวกันการถ่ายภาพคอสเพลย์ไม่ได้ง่ายเสมอไป โดยเฉพาะการถ่ายภาพในอากาศประเทศไทยที่ร้อนจัด ๆ โดยคุณนุ่นได้บอกว่า “จุดที่ยากที่สุดสำหรับอัลบั้มนี้น่าจะเป็นที่สภาพอากาศ และปัญหาสุขภาพค่ะ เพราะวันนั้นร้อนมาก ๆอากาศประมาณ 36-37 องศา ถ่ายตอน 4 โมงเย็น ตากล้องบอกว่า ปวดตามากค่ะเพราะต้องสู้กับแสงแดด (หัวเราะ)”

ในส่วนของปัญหาสุขภาพคุณนุ่นได้บอกว่าก่อนวันถ่ายคุณนุ่นได้เผลอนอนตกหมอน พอตื่นมาก็มีอาการคอเคล็ดทำให้การถ่ายลำบากมากขึ้น (หันซ้ายไม่ได้ 555) แต่สุดท้ายคุณนุ่นก็อดทนจนการถ่ายสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จนได้ภาพที่สวยงามออกมาให้ทุกคนได้ชมกันนั่นเอง

image 658

ในส่วนของความประทับใจที่มีต่อเกม Honkai: Star Rail คุณนุ่นได้บอกเลยว่าเธอประทับใจในเกมนี้สุด ๆ “เกมของค่ายนี้นุ่นไม่พลาดอยู่แล้วค่ะ” คุณนุ่นให้สัมภาษณ์ “สำหรับความประทับใจหลัก ๆ ที่นุ่นมีต่อเกมนี้ก็คือในส่วนของเกมเพลย์ที่เป็นเกมแนว Turn-Based RPG ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะเป็นเกม Auto เหมือนเกมอื่น ๆ ที่เคยเล่นค่ะ แต่พอมาเล่นแล้วส่วนตัวชอบมาก ๆ เลย”

นอกจากนี้คุณนุ่นยังบอกอีกว่าเนื้อเรื่องภายในเกมนั้นก็เข้มข้นน่าติดตามมาก ๆ “ถ้าเราเล่นไปสักระยะหนึ่ง เราจะชอบตัวละครหลักของเรามากค่ะ แถมดนตรีในเกมก็บิ้วเราสุด ๆ อีกด้วย!” และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้คุณนุ่นประทับใจในเกมนี้ก็คือจุดเชื่อมโยงที่ไม่เชื่อมโยงกับจักรวาลอื่นของเกมในค่ายนี้ “ชอบที่เขานำดีไซน์ตัวละครเก่า ๆ จากเกมรุ่นพี่มาปรับใหม่ ให้แฟนคลับด้อมเก่าอย่าง Honkai Impact 3rd ได้กรี๊ดกันค่ะ เช่นตัวละคร Seele, Himeko ใครที่เป็นแฟนบอย Honkai Impact 3rd แบบนุ่นจะเข้าใจค่ะ ><”

image 659

สุดท้ายนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ก็ต้องขอขอบคุณคุณนุ่นที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์และนำผลงานมาลงเว็บไซต์ครับ ซึ่งผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานอื่น ๆ ของคุณนุ่น ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ twitter / instagram / facebook/ / tiktok และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานการแปลงโฉมเป็นตัวละครจาก Honkai: Star Rail ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ hoyolab ซึ่งคุณนุ่นได้บอกด้วยว่า “นุ่นเป็น Official Content Creator ที่ได้รับการยืนยันจากทางการแล้วค่ะ!”

Honkai: Star Rail เป็นเกมมือถือ Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว ถึงเวลากระโดดขึ้นรถไฟ Astral Express และสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของกาแลคซีในการเดินทางครั้งนี้ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความตื่นเต้น

image 660
image 661

ดาวน์โหลดเกม

image 537

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button