คอสเพลย์

คุณกาญแปลงโฉมเป็น Maomao จาก สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดง สุดจิ้มลิ้ม

อีกหนึ่งอนิเมะมาแรงที่หลายคนกำลังติดตามอย่างใกล้ชิด

สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดง เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ถูกพูดถึงอย่างมากในตอนนี้ โดยอนิเมะนี้มีเรื่องราวเกิดขึ้นโดยที่มี Maomao หญิงสาวผู้ทำงานเป็นหมอยาในสถานเริงรมย์ย่านโคมแดง เป็นตัวละครหลัก โดยตัวละครนี้ครบเครื่องทั้งความสามารถที่ไม่เหมือนใคร ความแปลกที่เธอหลงใหลพิษมาก ๆ เธอจึงถูกมอบหมายให้เป็นผู้ตรวจพิษในสำรับต่าง ๆ

ล่าสุดคุณกาญคอสเพลเยอร์สาวไทยได้ออกมาโชว์ผลงานการแปลงโฉมเป็น Maomao ที่บอกได้เลยว่า จิ้มลิ้ม โดนใจแน่นอน และในวันนี้ทีมงานก็ได้นำผลงานของคุณกาญพร้อมบทสัมภาษณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

“ส่วนตัวเป็นคนชอบแฟชั่นฮั่นฝู (ชุดจีนโบราณ) อยู่แล้วค่ะ ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้เป็นแนวจีนทั้งเนื้อเรื่อง เครื่องแต่งกายและฉากต่าง ๆ เลยทำให้อยากคอสเพลย์ตัวละคร Maomao ที่ใส่ชุดฮั่นฝูค่ะ และตัวละคร Maomao ยังมีความน่าสนใจในเรื่องความสามารถทางด้านยาโดยเฉพาะพิษ” คุณกาญอธิบาย

สำหรับจุดเด่นที่คุณกาญต้องการทำเสนอก็คือ แฟชั่นฮั่นฝูที่เธอเชื่อว่าหลายคนน่าจะเห็นในซีรีส์จีนกันบ่อย ๆ แต่ไม่ค่อยได้เห็นในอนิเมะกันเท่าไร โดยคุณกาญอธิบายเพิ่มเติมว่าชุดฮั่นฝูที่ใส่จะเป็นชุดหลักที่ Maomao ใส่ประจำนั่นเอง และเธอได้เพิ่มความสมจริงด้วยการเลือกสถานที่ถ่ายให้มีความเป็นจีนเหมือนในอนิเมะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าชุดพร้อม กายพร้อม สถานที่พร้อมแต่การถ่ายคอสเพลย์ก็ไม่ได้ง่ายเท่าไหร่นัก โดยคุณกาญบอกว่าการถ่ายออกมาให้ได้มู้ดเหมือนในอนิเมะที่สุด ทั้งในเรื่องการแต่งหน้า และท่าทาง  ทำให้จุดนี้กลายเป็นจุดหลักของความท้าทายในการแปลงโฉมในครั้งนี้

“ฝากผลงานคอสเพลย์ Maomao ด้วยนะคะ” คุณกาญฝากข้อความปิดท้ายไว้ “มีทั้งภาพนิ่งที่ลงในเพจและเป็นคลิปวิดีโอใน TikTok ซึ่งจะทยอยลงเพราะมีเยอะมากทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอเลย มาติดตามกันเยอะ ๆ นะคะ” และสุดท้ายนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณกาญที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงให้ทุกคนได้ชมกันครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook / Instagram / TikTok

image 6085
image 6084
image 6080
image 6079
image 6078
image 6072
image 6070
image 6069
image 6068
image 6067

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button