คอสเพลย์

คุณยูริ คอสเพลเยอร์มือใหม่ฝากผลงาน Kafka จาก Honkai: Star Rail สุดเฟี้ยวให้เราได้ชมกัน

อีกหนึ่งคอสเพลเยอร์น้องใหม่ที่น่าจับตามอง

คุณยูริ คอสเพลเยอร์สาวที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการคอสเพลย์ได้ไม่นาน โดยเธอได้สร้างผลงานคอสเพลย์ที่โดดเด่นออกมามากมาย ผลงานล่าสุดของเธอคือคอสเพลย์ตัวละคร Kafka จากเกม Honkai: Star Rail ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ คอสเพลย์เป็นอย่างมาก และในวันนี้ผู้เขียนก็จะพาทุกคนไปชมผลงานการแปลงโฉมของเธอ พร้อมกับบทสัมภาษณ์ที่จะทำให้ทุกคนได้รู้จักเธอมากขึ้นครับ

.สวัสดีทุกคนนะคะ! เรายูริค่ะ เนมคอสยูย่า ปกติเพื่อน ๆ ก็จะเรียกแค่ยูเฉย ๆ ปีนี้อายุ 19 ปีค่ะ เพิ่งจะเริ่มคอสเพลย์ได้ราว ๆ 4 เดือน ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักแล้วก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ!” คุณยูริแนะนำตัวอย่างสดใส “ผลงานวันนี้คอสเพลย์เป็น Kafka จาก Honkai: Star Rail ค่ะ จริง ๆ ยูชอบตัวละครนี้มาก ๆ ตั้งแต่เห็นในเกมครั้งแรกเลย เพราะ Kafka เป็นสาวสวยเท่ สายบู๊ควงปืนถือดาบ เห็นแล้วคลิกสุด ๆ ชอบท่าทางนิสัยที่ดูเป็นคนฉลาด มีลับลมคมใน แบบว่าใครก็ตามไม่ทันมาก ๆ ชอบตัวละครฉลาดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย จำได้ว่าตอนเล่นแรก ๆ คือรอตู้กาชา Kafka แบบใจจดใจจ่อเลยค่ะ555555 ความที่เป็นเมนของยู ก็เลยอยากคอสมานานแล้ว พอได้โอกาสก็เลยคอสเลยค่ะ”

นอกจากนี้คุณยูริยังได้อธิบายต่อว่าเธอมีความสุขมาก ๆ ที่ได้แต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้ โดยเธอบอกว่าตอนถ่ายผลงานนี้เธอสนุกมาก ๆ พยายามหาเรฟ คิดท่าทาง แล้วก็พยายามดึงอินเนอร์ของ Kafka ออกมาแบบสุด ๆ “หวังว่าจะพอเป็นหม่ามี้ได้นะคะ 55555” คุณยูริแซวเล่นอย่างสนุกสนาน “แล้วก็คอสรอบนี้ก็ได้ลองทำเอฟเฟกต์ CG เล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นสกิลของตัว Kafka ด้วย ยูกำลังเริ่ม ๆ หัดทำ CG เลย อาจจะยังไม่ได้เพอร์เฟ็คมากแต่ก็จะฝึกไปเรื่อย ๆ เลยค่ะ”

สำหรับความท้าทายในการแปลงโฉมของคุณยูริที่เธอได้บอกกับทีมงานไว้ก็คือ “การคีพคาแรกเตอร์” นั่นเอง โดยเธอบอกว่าเธอต้องพยายามยิ้มให้ดูมีเล่ห์เหลี่ยมหน่อย ๆ แต่ก็ไม่ได้ร้ายถึงขั้นเป็นวายร้ายน่ากลัว ซึ่งเป็นอะไรที่ยากพอสมควร เพราะปกติเธอก็ไม่ค่อยได้คอสตัวละครแนวนี้ซักเท่าไหร่ ก็เลยต้องพยายามอยู่พอสมควร แต่โดยรวมเธอก็พึงพอใจกับผลงานมาก ๆ

image 3383

แน่นอนว่าคุณยูริก็ไม่พลาดที่จะเล่นเกม Honkai: Star Rail ด้วย โดยเธอได้บอกกับทีมงานว่าเธอเล่นเกมนี้ตั้งแต่เกมเปิดวันแรกเลยทีเดียว! “ยูเล่น Star Rail มาตั้งแต่เกมเปิดวันแรกเลยแหละค่ะ 55555 ว่าง ๆ ก็เข้าไปเล่นไปเช็คตลอดเลย ชอบตัวละครในเกมนี้มาก ๆ ดีไซน์สวย พวกเซ็ตติ้งฉากเมืองก็สวยมาก ๆ เนื้อเรื่องเกมก็ดำเนินไว ไม่มียืดเยื้อเลย ในส่วนเกมเพลย์ส่วนตัวว่าไม่ได้หวือหวาแต่ก็เล่นได้เพลิน ๆ ค่ะ เหมาะกับคนเล่นสายแคชชวลแบบเราเลย”

สุดท้ายนี้คุณยูริก็ได้ฝากข้อความปิดท้ายถึงทุกคนไว้ว่า “ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านถึงตรงนี้มาก ๆ เลยนะคะ! ยูเองก็ยังรู้สึกว่าตัวเองยังใหม่ในวงการนี้อยู่เลย เพราะก็เพิ่งเข้ามาได้ไม่กี่เดือน ยังไงก็ขอฝากผลงานและฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ! จะพยายามพัฒนางานขึ้นไปเรื่อย ๆ ทั้งงานภาพ งาน CG ทั้งการคีพคาร์แรคเตอร์ ทั้งการแต่งหน้าเลยค่ะ ผลงานก็คงลงเรื่อย ๆ ทั้งใน Facebook , Instagram แล้วก็ Tiktok ค่ะ ชื่อ Yuyah Yuri ทุกแพลตฟอร์มเลยย ฝากด้วยนะคะ!”

ถือได้ว่าเป็นคอสเพลเยอร์น้องใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียวครับ และในโอกาสนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ก็ต้องขอขอบคุณคุณยูริที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์และนำภาพผลงานสุด Exclusive มาให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดชื่นชอบผลงานของคุณยูริ และอยากจะติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook Instagram TikTok

image 3384
image 3385
image 3386

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button