คอสเพลย์

คุณปอแปลงโฉมเป็น Janus จาก Azur Lane ได้น่ารักสุด ๆ

แอบเซ็กซี่เล็ก ๆ ให้กระชุ่มกระชวยเล่น ๆ

มีผลงานคอสเพลย์ดี ๆ จากสาวไทยมาให้เราได้ชมกันอีกแล้วครับ โดยในวันนี้ผู้เขียนได้พบกับผลงานการแปลงโฉมของคุณปอ สาวไทยสุดน่ารักที่ในวันนี้เธอจะมาแต่งคอสเพลย์เป็น Janus จาก Azur Lane มาให้เราได้ชมกัน ซึ่งแน่นอนว่าผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะสัมภาษณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ทุกคนได้รู้จักเธอมากขึ้นครับ

“สวัสดีค่ะชื่อ ปอนะคะ เนมคอส Hanabi หรือเรียกว่า Hana เฉย ๆ ก็ได้นะคะ อายุ 21ปี ยินดีที่ได้รู้จักค่า” คุณปอแนะนำตัวอย่างเป็นกันเอง “สาเหตุที่ปอคอสเพลย์เป็น Janus ปอขอเท้าความก่อนว่าปอเริ่มเล่นเกม Azur Lane เมื่อไม่นานมานี้ค่ะ” คุณปออธิบายถึงสาเหตุที่แต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้ให้เราได้ชมกัน “ที่ได้เล่นเกมนี้ก็เพราะน้อง Janus เลย ตอนเห็นครั้งแรกในเกม Azur Lane คือรักเลยค่ะถ้าให้เปรียบเหมือนความรัก คงเป็นรักแรกของเกม Azur Lane เลยค่ะ 555” นอกจากนี้คุณปอยังบอกเพิ่มด้วยว่า “ความประทับในการคอสน้อง Janus คือน้องน่ารักมาก ๆ เลยค่ะยิ่งเจอน้องตกเข้าไปอีกคือสกิน Fright-Night Scaredy-Cat ส่วนตัวชอบน้องแมวเมี๊ยวมาก ๆ อยู่แล้วค่ะ พอเห็นสกินนี้คือชอบและหลงรักน้องมาก ๆ เลยทำให้ปอเลือกที่จะคอสสกิน Fright-Night Scaredy-Cat ของน้อง Janus ค่ะ”

สำหรับจุดเด่นและสิ่งที่อยากนำเสนอที่คุณปอได้บอกไว้ก็คือ ส่วนตัวของคุณปอเป็นคนชอบหาซื้อของพร็อพมาใส่อยู่ในฉากแล้ว ทำให้คุณปอพยายามแต่งฉากจากแอปแต่งรูปกับการเติมเลเยอร์ผมของตัวเองให้สมบูรณ์มากขึ้น “อาจจะออกมาไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นะคะ 55 เพราะปอเองก็ฝึกวาดไม่นานมานี้เองค่ะคงต้องพัฒนาอีกเรื่อย ๆ เพราะปออยากให้การคอสแต่ละครั้งมีลูกเล่นในการนำเสนอภาพที่ส่งออกไป และหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ปอคิดว่าเป็นจุดเด่นเลยคือการแต่งหน้าค่ะ” โดยคุณปอได้แอบกระซิบว่าเธอได้แอบฝึกมาหลายครั้งมาก ๆ มีท้อบ้างแต่ก็พยายามพัฒนาสกิลการแต่งหน้าตัวเองอยู่เสมอ ๆ เพื่อให้การแต่งคอสเพลย์สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

image 899

“สำหรับจุดที่ท้าทายของปอในการคอสครั้งนี้คือการจัดไฟค่ะ เพราะตอนคอสครั้งล่าสุดนี้ยอมรับเลยค่ะว่าไฟตัวสำรองพัง 555 และมีไฟริงไลท์แค่ตัวเดียวในการถ่าย แอบกลัวงานที่คอสนี้พังเหมือนกันค่ะแต่แล้วก็ผ่านมาได้ด้วยดีรู้สึกโล่งใจมาก ๆ ค่ะที่ทำออกมาได้น่าพอใจ” คุณปอได้เล่าให้เราฟังถึงความท้าทายในการแต่งคอสเพลย์ในครั้งนี้

และเมื่อถูกถามถึงความประทับใจในเกม Azur Lane คุณปอก็ได้สารภาพว่าในตอนแรกเธอไม่ค่อยได้เล่นเกมประเภทนี้เท่าไหร่เลย จนกระทั่งเธอได้มาลองเล่นเกมนี้ก็รู้สึกไม่ผิดหวังและประทับใจมาก ๆ “จุดที่ประทับใจสำหรับปอเลยนะคะคือ ภาพของเกมสวยมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ทำให้ปอรู้สึกว่าที่โหลดมาเล่นคือไม่ผิดหวังเลยค่ะ อีกทั้งยังมีตัวละครที่น่าสนใจทั้งสวยและน่ารักมาก ๆ เลย แล้วก็อีกหนึ่งจุดที่ประทับใจมาก ๆ คือโหมดการเล่น Battle ที่เราสามารถเดินได้ถือว่าเป็นลูกเล่นที่ทำให้ปอไม่เบื่อเลยค่ะเวลาเล่นเกมนี้ ทำให้ปอมั่นใจมาก ๆ ว่าเกม Azur Lane คงเป็นเกมลูกรักปอไปอีกนานเลยค่ะเพราะชอบมาก ๆ จริง ๆ”

 “ถ้าใครยังไม่เคยเล่นเกม Azur lane อยากให้ลองเปิดใจเล่นดูค่ะเพราะภาพสวยมาก ๆ เล่นแล้วรับรองจะติดใจค่ะ ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ” คุณปอได้ทำการป้ายยาตบท้ายการสัมภาษณ์ไว้ (ฮา…) “และขอบคุณทีมงาน This Is Game Thailand ที่ติดต่อและสนใจในผลงานของปอดีใจมาก ๆ ค่ะเพราะนี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะ”

และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณปอที่ให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณปอเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ facebook / instagram / tiktok

image 900
image 901
image 902

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button