คอสเพลย์

คอสเพลย์ Hoshino Ai จากอนิเมะเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ฝีมือคุณเจสซี่ Kanalyss สดใสสวยงามอลังการ

มาพร้อมภาพสุด Exclusive 'เบื้องหลังการถ่ายทำ'

Oshi no Ko (หรือชื่อไทยคือ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ) ที่แต่งโดย Aka Akasaka และกำกับโดย Daisuke Hiramaki เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยอนิเมะเรื่องนี้เริ่มฉายครั้งแรกในวันที่ 12 เมษายน 2023 ที่ผ่านมา โดยอนิเมะเรื่องนี้จะพาเราไปพบกับ Gorou ที่ต้องมาเกิดใหม่กลายเป็นลูกของไอดอลสาวในดวงใจที่ชื่อว่า Hoshino Ai และเราจะได้พบกับเหตุการณ์ที่เข้มข้นมากมาย

ในอนิเมะที่ฉายมาตอนแรกก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Hoshino Ai ไอดอลสาวอายุ 16 ปี ของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป “B โคมาจิ” นั้นโดดเด่นเป็นอย่างมากทั้งด้วยหน้าตา และดวงตาของเธอ ทำให้ตัวละครนี้เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีสาว ๆ เริ่มเลือกมาแต่งคอสเพลย์จำนวนมาก โดยล่าสุดคุณ Kanalyss คอสเพลเยอร์สาวไทยก็ไม่พลาดที่จะมาแปลงโฉมเป็นตัวละครนี้ให้เราได้ชมกัน!

image 1569
image 1570
image 1572
image 1571
image 1573
image 1574

“Kanalyss ติดตามเรื่องนี้ตั้งแต่มังงะออกแล้วค่ะ เพราะว่าผู้แต่ง (Aka Akasaka) เป็นคนเดียวกับที่เขียนเรื่อง Kaguya-Sama: Love is War เลยคาดว่าเนื้อเรื่องคงน่าสนใจค่ะ” คุณ Kanalyss อธิบาย “ซึ่งตอนอ่านแล้วก็น่าสนใจจริง ๆ มีการนำเสนอด้านมืดของวงการบันเทิงแต่ละประเภทด้วยค่ะ เช่นการทำหนัง ละครเวที ฯลฯ ตอนอนิเมะประกาศเลยเริ่มวางแผนที่จะคอสค่ะ”

นอกจากนี้คุณ Kanalyss ยังได้บอกอีกว่าสาเหตุที่เลือกแต่งคอสเพลย์เป็น Hoshino Ai ก็เพราะว่าความชอบล้วน ๆ “ถึงแม้จะฝืนแนวที่ถนัดหน่อย แต่ที่เลือกคอสเป็นตัวละครนี้ก็เพราะความชอบเท่านั้นเลยค่ะ 555” นอกจากนี้คุณ Kanalyss ยังได้อธิบายถึงวิธีการสร้างชุดสำหรับใช้แต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครนี้ไว้ว่า “เนื่องจากไอจังเป็นไอดอล เลยศึกษาแนวชุดไอดอลเช่น AKB48 แล้วเลือกใช้ผ้าที่เหมาะกับการขึ้นเวที เช่นผ้าโฮโลแกรมกับผ้ากลิตเตอร์ โดยชุดนี้ได้แรงบันดาลใจจากเลเยอร์สายแข่งจากต่างประเทศท่านหนึ่ง ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่าตนเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะกับ เรื่องราวของตัวละครนั้นค่ะ เช่นถ้าเป็นตัวละครที่อาศัยอยู่ในป่า ก็จะเลือกใช้ผ้าจากวัสดุธรรมชาติเช่นผ้าลินินหรือคอตตอน ถึงจะถ่ายรูปแล้วดูไม่ออก แต่ก็เพิ่มความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับตัวละครมากขึ้นค่ะ”

image 1575
image 1576

สำหรับสเต็ปการทำชุดโดยละเอียดคุณ Kanalyss ได้บอกว่าเธอได้เลือกซื้อผ้าที่สำเพ็ง แล้วร่างโครงชุดคร่าว ๆ ส่งให้ช่างตัด อย่างไรก็ตามชุดเวอร์ชั่นแรกที่ออกมายังไม่ตรงแบบที่คุณ Kanalyss ต้องการ เธอก็เลยตัดสินใจเลาะออกแล้วเย็บใหม่ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ตัวกระโปรงใช้แพทเทิร์นวงกลม x3 เพื่อให้บานแบบสุดพลัง พร้อมกับดามลวดเพิ่มให้เป็นลอน ๆ แบบในรูปด้านบนที่ทุกคนได้เห็นไปแล้ว ต่อมาคุณ Kanalyss ได้ทำพร็อพต่าง ๆ เช่นถุงมือ กิ๊บกระต่าย เข็มขัดกับรองเท้า ซึ่งเธอบอกว่า “โชคดีมากที่ซื้อผ้าเผื่อไว้ เพราะเย็บกระต่ายเบี้ยวไปหลายตัวจนได้ตัวที่เห็นค่ะ”

image 1577
image 1578
Screenshot

พอเสร็จแล้วคุณ Kanalyss เตรียมพร้อมแต่งหน้าแต่งตัว ออกลุยแบกกล้องไปถ่ายรูป โดยบอกว่าภาพในหัวคืออยากได้แสงแรง ๆ แบบเวทีไอดอล แต่ไม่มีเวทีให้ถ่าย เลยจบลงที่ลานจอดรถของคอนโดที่อยู่ “ตอนกลางคืน ลานจอดรถจะเปิดสปอทไลท์ ดูแล้วน่าจะเนียนเป็นไฟเวทีได้ค่ะ เพิ่มความเป็นเวทีโดยการใช้ฟิลเตอร์ดาว ทำให้มีแสงเรนโบว์แฉก ๆ ค่ะ การโพสท่า สะบัดผม กับกดกล้องพร้อมกันต้องพึ่งดวงมาก แน่นอน รูปส่วนมากที่ถ่ายมานั้นใช้ไม่ได้ค่ะ แต่เจสซี่ก็พยายามต่อไปจนกว่าจะได้สักใบค่ะ หลังจากนั้นก็แต่งรูป ทำโทนใน Adobe Lightroom แล้วเก็บรายละเอียดใน Adobe Photoshop อีกทีค่ะ ดีใจที่กระโปรงแก้แล้วออกมาบานอย่างที่อยากได้ค่ะ”

สุดท้ายนี้คุณ kanalyss ได้ฝากข้อความขายตรงมาว่า “อยากให้ทุกคนดู Oshi no Ko ค่ะ!! เป็นอนิเมะไอดอลที่แหวกแนว นำเสนอข้อคิดน่าสนใจเกี่ยวกับสังคมของวงการบันเทิงค่ะ” และเช่นเคย หากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณ Kanalyss คอสเพลเยอร์ไทยผลงานสุดแจ่ม ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook , Instagram และ Tiktok

image 1579
image 1580

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button