คอสเพลย์

คอสเพลย์ Himeko จาก Honkai: Star Rail ฝีมือคุณเชอึน

บอกเลยว่าสวยละมุนใจมาก

Honkai: Star Rail เป็นเกมที่มีตัวละครให้ผู้เล่นได้พบเจอจำนวนมาก และหนึ่งในตัวละครที่ผู้เล่นจะได้พบเจอกันตั้งแต่ต้นเกมก็คืออาเจ๊ Himeko ผู้ดูแล Astral Express นั่นเอง และในวันนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสสัมภาษณ์และนำผลงานของคอสเพลเยอร์ชาวไทยที่บอกได้เลยว่าสวยละมุนโดนใจมาก ๆ ส่วนเธอจะเป็นใคร ผลงานเธอเป็นอย่างไร มาติดตามกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

“สวัสดีค่ะ เชอึนค่ะ” คุณเชอึนแนะนำตัวอย่างน่ารัก “เราเป็นคนลูกครึ่งเกาหลี-จีน แต่เกิดที่ประเทศไทยค่า ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ” โดยคุณเชอึนได้พูดถึงสาเหตุที่เลือกแปลงโฉมเป็น Himeko ไว้ว่า “สาเหตุที่เลือกแต่งเป็น Himeko ก็เพราะว่าเราชอบคาแรคเตอร์ดีไซน์ของ Himeko มาก ๆ ค่ะ อีกทั้งปกติแล้วไม่เคยกล้าจะคอสตัวละครที่มีบรรยากาศแบบ Himeko จึงอยากลองคอสดูด้วยค่ะ”

เมื่อถูกถามถึงจุดเด่น หรือจุดที่อยากนำเสนอภายในผลงานนี้ คุณเชอึนตอบอย่างถ่อมตัวว่าเธอไม่ใช่คอสเพลย์เยอร์ที่เก่งมาก แต่ในทุก ๆ ครั้งที่คอสเธอเต็มที่กับการคอสเท่าที่ตัวเธอสามารถทำได้ ทำให้จุดเด่นภายในผลงานนี้ก็คงหนีไม่พ้นความตั้งใจของเธอนั่นเอง ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าการแต่งคอสเพลย์เป็น Himeko แอบยากอยู่พอสมควร โดยเฉพาะการแต่งเป็น Himeko ยังไงให้เป็น Himeko จริง ๆ

นอกจากนี้คุณเชอึนได้พูดถึงความประทับใจที่มีภายในเกม Honkai: Star Rail ไว้ว่า “เราชอบแนวคิดและดีไซน์เกมนี้ค่ะ รวมถึงเสน่ห์ของการเล่นแนว Turn Based ด้วย (ปกติเราไม่ค่อยเล่นแนวนี้ แต่เกมนี้เป็นข้อยกเว้นค่ะ!)”

ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอสเพลเยอร์ที่น่าติดตามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ และในวันนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ต้องขอขอบคุณคุณเชอึนที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์ และนำผลงานมาลงให้ทุกคนได้ชมกันครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานของคุณเชอึนเพิ่มเติมก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ Facebook Instagram และ TikTok

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button