
Genshin Impact เป็นเกมที่รองรับการเล่นแบบ Single Player และ Co-op กับเพื่อนอีก 3 คน ซึ่งการเล่นเกมทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป โดยล่าสุดมีแฟนเกมคนหนึ่งได้ทำภาพล้อเลียนความแตกต่างระหว่างการเล่นคนเดียวกับการเล่นกับเพื่อนมาให้เราได้นั่งขำกันครับ
The different between ‘Solo mode’ and ‘co-op mode’… from r/Genshin_Impact
จากภาพด้านบนนี้เราจะได้เห็นความแตกต่างระหว่างการเล่น 2 แบบ โดยการเล่นคนเดียว (Solo) นั้นผู้เล่นจะมีการสลับตัวละครออกมาปล่อยสกิลใส่ศัตรูเป็นลำดับขั้นตอน โดยภาพส่วนบนเราจะได้เห็น Keqing ปล่อยสกิล ตามมาด้วย Chongyun, Xingqiu และ Bennett
ในขณะที่ภาพด้านล่างเป็นเกมเพลย์แบบ Co-op สิ่งที่เกิดขึ้นคือทุกตัวละครโจมตีศัตรูพร้อมกันโดยที่ไม่มีลำดับใด ๆ โดยภายในภาพก็มีการเขียนระบุไว้ว่า “Whatever” หรือ “อะไรก็ได้” ซึ่งสื่อได้ว่า มีสกิลอะไรยัด ๆ เข้าไปให้หมด ไม่ต้องสนลำดับใด ๆ เน้นฆ่ามันให้ตายก็พอ
แฟนเกมที่เข้ามาชมภาพล้อเลียนนี้ต่างก็คอมเมนต์แซวกันจำนวนมาก เช่น
“เล่นคนเดียว มีการจัดทีมหลากหลายแบบ พอเล่นหลายคน มีแต่ DPS!!!”
“ถ้าเป็น Co-op ต่อให้เป็นสายฮีลก็แปลงร่างเป็น DPS ได้!”
“Solo จะเป็นการวางแผนก่อนลุย Co-op คือการ… เอามันให้ตาย!!!”







