Pokémon Champions ประกาศวันให้บริการบน Nintendo Switch แล้ว
โอนโปเกมอนมาต่อสู้กัน เล่นได้ฟรี พร้อมลงมือถือภายในปีนี้

หลังจากมีการเปิดตัววิดีโอใหม่กันไปสดๆ ร้อนๆ ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดทาง The Pokémon Company ได้ประกาศวันที่ให้บริการของเกมภาค Champions อย่างเป็นทางการ โดยได้รับการพัฒนาจากทีมงานใหม่ชื่อว่า The Pokémon Works โดยเราจะได้เล่นกันก่อนใครบน Nintendo Switch ช่วงต้นเดือนนี้ ก่อนจะเปิดตัวเวอร์ชันมือถือทั่วโลกในภายหลัง นอกจากนั้นยังได้โชว์เกมเพลย์เพิ่มเติมและวิดีโอแนะนำระบบด้วย
เกี่ยวกับ Pokémon Champions
เปิดประสบการณ์โปเกมอนแบทเทิลที่สมจริงหนึ่งเดียวที่ผู้เล่นจะได้นำโปเกมอนจากเกมภาคหลักทั้ง Violet & Scarlet, Legends Z-A รวมไปถึงเกมอื่นๆ อย่าง GO ถ่ายโอนสู่ Pokémon HOME เข้าสู่สังเวียนแห่งแชมเปี้ยน เกมเน้นย้ำการต่อสู้ที่อ้างอิงกฎมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นไทป์ อบิลิตี้ เมก้าอีโวลูชัน และท่าต่อสู้ พร้อมเกมเพลย์เทิร์นเบสที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี รองรับการเล่นแบบครอสแพลตฟอร์มให้เราได้แลกหมัดกันจากทุกอุปกรณ์การเล่น
กฎภายในเกมที่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการคือรูปแบบเทิร์นเบสแบบภาคหลัก แบ่งออกเป็น Single Battle และ Double Battle ที่ผู้เล่นสามารถสลับโปเกมอนจากทีมจำนวน 6 ตัวได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับใช้พลัง Mega Evolution และไอเทมต่างๆ โดยเป็นบาลานซ์รูปแบบเดียวกับทัวร์นาเมนต์ที่จะนำไปใช้ในอนาคตด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่าหลังจากนี้การแข่งขันจะยิ่งร้อนแรงและมีความเป็นอีสปอร์ตมากขึ้น
ผู้เล่นสามารถจัดทีมโปเกมอนได้จากการใช้งานแอปพลิเคชัน Pokémon HOME ที่นำมาจากเกมภาคหลักบน Nintendo Switch และ Pokémon GO หรือจะสามารถสุ่มโปเกมอนเช่าได้ฟรีหนึ่งครั้งต่อวัน ระยะเวลาเช่าหนึ่งสัปดาห์ เช่นเดียวกับใช้แต้ม VP โดยเกมเป็นรูปแบบฟรีแต่สามารถสั่งซื้อ Battle Pass ในเกม หรือใช้จ่ายสมาชิกรายเดือนเพื่อรับสิทธิ์ใหม่ๆ เช่นอัปเกรดจำนวนช่องเก็บโปเกมอนเป็นต้น



ตัวเกมเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch 1 และ 2 เป็นครั้งแรก ในวันที่ 8 เมษายนนี้ และเวอร์ชันมือถือบน iOS และ Android ภายในปี 2026 หากใครสนใจก็ลับคมฝีมือรอเช่นเดียวกับเตรียมโปเกมอนใน HOME ล่วงหน้าไว้ก่อนเลย สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่ เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและความเคลื่อนไหวสนุกๆ จากวงการเกมเช่นเคยครับผม







