ข่าว

ผู้เล่นเกรียน ตั้งชื่อ AmazonOfficial ในเกม New World

ชื่อที่ควรถูกล็อค กลายเป็นชื่อที่ใช้ได้ซะอย่างนั้น

New World ของ Amazon Games เปิดตัวในช่วง Closed Beta ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งโดยปกติแล้วเกม MMORPG เหล่านี้จะป้องกันการตั้งชื่ออยู่หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นชื่อล่อแหลม, ชื่อหยาบคาย, ชื่อที่จะใช้หลอกลวงคนอื่นได้ เช่น Admin , GM เป็นต้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด Lulu Chiba ผู้เล่นที่มีผู้ติดตามทวิตเตอร์กว่า 80,000 คนได้ออกมาเปิดเผยว่าเธอสามารถตั้งชื่อที่ไม่ควรตั้งได้ “มันทำให้ฉันประหลาดใจมาก ๆ เพราะฉันสามารถตั้งชื่อได้ทั้ง AmazonOfficial และ AmazonSupport รวมไปถึงชื่อทางการอื่น ๆ เช่น TwitterOfficial , TwitchSupport และอื่น ๆ อีกมากมาย”

https://twitter.com/luulubuu/status/1420426553968709633

และเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น สิ่งที่ Lulu ทำก็ไม่ใช่การรีบแจ้งไปยังผู้พัฒนาเกมแต่อย่างใด แต่เธอได้ใช้โอกาสนี้ในการเกรียนภายในเกมนี้ด้วยการพิมพ์ประโยคชวนหัวเราะมากมาย เช่น

“ที่ Amazon เค้ามองคุณเป็นสินค้า เพราะว่า Alexa จะคอยเก็บข้อมูลของคุณและขายให้กับบริษัทอื่น ๆ ไงล่ะ”

“เฮ้ ฉันกำลังใช้งานบัญชีทางการของ Amazon อยู่นะ พวกนายรู้ไหมว่าพวกเราห้ามไปห้องน้ำระหว่างทำงาน ทำให้พวกเราจะต้องฉี่ใส่ขวดไว้ เราเรียกมันว่าน้ำยาโพชั่นไงล่ะ”

“เฮ้ ฉันกำลังใช้งานบัญชีทางการของ Amazon อยู่นะ แต่ผมเล่น Final Fantasy XIV แทนดีกว่า”

เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าทางผู้พัฒนาเกมจะแก้ปัญหานี้หรือไม่ ซึ่งข้อผิดพลาดเหล่านี้ยังให้อภัยได้เพราะในช่วงนี้คือการทำสอบ CBT แต่ถ้าหากในตอนนี้เกมดังกล่าวเปิดให้บริการอย่างจริงจัง ปัญหาเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาที่จะสร้างความเสียหายได้อย่างใหญ่หลวงเลยทีเดียวครับ

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button