พี่เท้ง เผยโมเมนต์เกมยุค 90 ในไลฟ์ 9arm ยกตำนาน “เกมหมา” ที่เด็กยุคนั้นต้องรู้จัก
จากเด็กคอมฯ สู่แคนดิเดตนายกฯ เคยติด Counter-Strike และ Winning
(15 ม.ค. 2569) – กลายเป็นสีสันเรียกรอยยิ้มในโลกออนไลน์ เมื่อ เท้ง-ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคประชาชน ได้ไปร่วมพูดคุยในรายการไลฟ์สดของช่อง 9arm (นายอาร์ม) ครีเอเตอร์สายไอทีชื่อดัง เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา โดยนอกจากประเด็นเรื่องนโยบายเทคโนโลยีและการเมืองที่เข้มข้นแล้ว ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ได้มีการถามถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเกี่ยวกับ “เกมโปรดที่ชอบเล่น“
ลืมภาพนักการเมืองใส่สูทตึงๆ ไปก่อน เพราะเมื่อคืนในไลฟ์ของ “นายอาร์ม” (9arm) บอกเลยว่าอย่างปั่น! เมื่อ เท้ง-ณัฐพงษ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน โดนยิงคำถามว่า “เป็นเด็กคอมแล้วเล่นเกมมั้ย?”
คำตอบคือ… ไม่เหลือครับ! พี่แกงัดสกิล “ดักแก่” ออกมาโชว์กลางไลฟ์ เล่าถึงยุคเครื่อง Family (Famicom) สมัยที่ต้องนั่งตะแคงเครื่อง หรือเอาตลับแท้มาล่อตลับก๊อปเพื่อให้เล่นได้ (ใครทันทริกนี้คือรุ่นใหญ่มากนะ)
นอกจากนี้ ยังเปิดลิสต์เกมที่ผ่านมือมาอย่างโชกโชน:
- สายยิง: Counter-Strike (ตั้งแต่ยุค 1.3 – 1.6)
- สายบอล: Winning (ต้องเล่นกันทุกบ้าน)
- ปัจจุบัน: ด้วยภารกิจรัดตัว เลยเหลือแค่เกมมือถืออย่าง Candy Crush และ Cookie Run ไว้เล่นฆ่าเวลาขำๆ (แถมบอกว่าเล่นแบบไม่เติมเงินด้วยนะ!)
ใครอยากเห็นโหมดเกมเมอร์ของแคนดิเดตนายกฯ คนนี้ ตามไปดูย้อนหลังกันได้ บอกเลยว่าคุยเรื่องเกมนี่ตาเป็นประกายกว่าเรื่องนโยบายอีก!
📍 วาร์ปไปดูช่วงขิงเรื่องเกม (นาทีที่ 01:52:21):







