
อยู่ดีๆ ก็เหมือนมีฟ้าผ่าเปรี้ยงกลางหัวใจเหล่านักรบ Warcratf ที่คาดหวังให้ Blizzard นำเกมเก่ามาทำใหม่อย่างที่ค่ายอื่นๆ ได้ลองทำกัน แต่งานนี้ถึงเวลาอกหักดังๆ เมื่อ Blizzard ย้ำชัดเจนว่าไม่มีแผนการ Remaster Warcraft ทั้ง 2 ภาคอย่างแน่นอน โดยคำยืนยันสะเทือนหัวใจนี้เกิดขึ้นในงาน Blizzcon 2016
แจ๊ค เพิร์ส ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Blizzard ได้กล่าวว่า
“พวกเราโชคดีมากๆ ที่เรายังมีข้อมูลทั้งหมดของสิ่งที่เราเคยทำมาในอดีต แต่จริงๆ แล้วการเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นมันยากมาก ตั้งแต่ปลดล็อคมัน หาทางนำมันกลับมาใช้ใหม่ เพราะว่ามันเก่าเกินไป และมันถูกลืมไปหมดแล้ว”
“เรามีเหล่านักรบแห่ง Warcraft ที่คาดหวังการกลับมาของ Warcraft ภาคแรกแบบ Remaster พวกเราได้ลองนำสิ่งเหล่านั้นกลับมาลองเล่นดูแล้วพบว่ามันสนุกดีนะ ในตอนนั้น แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว มันไม่สนุกอย่างที่เคยเป็นอีกต่อไปแล้ว”

ตำนานในอดีต Warcraft : Orcs & Humans
ในขณะที่ประธานบริษัท Blizzard ไมค์ มอร์เฮม์ ยืนยันว่าหน้าที่ของ Blizzard คือการสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมา ไม่ใช่หลงมัวเมาอยู่กับประวัติศาสตร์เดิมๆ

เพิร์ส พูดเพิ่มเติมว่า
“เรามีข้อจำกัดในการทำทุกสิ่งทุกอย่าง เราอยากที่จะทำเนื้อหาที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับ World of Warcraft สำหรับทุกๆ คน รวมถึง Overwatch ด้วย หรือรวมถึงสร้างเกมใหม่ๆ ขึ้นมา มากกว่าไปขุดเกมเก่ามาทำใหม่”

ที่ผ่านมาก็มีข่าวลือหนาหูว่า Blizzard อาจจะปล่อยเกม Warcraft 3, Diablo 2 และ StarCraft แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีวี่แววใดๆ ให้เห็นชัดเจน ฉะนั้นพวกเราก็คงได้แต่รอคอยอย่างมีความหวังต่อไป