เทคโนโลยี

Microsoft จับมือ SK Telecom เตรียมเปิดทดสอบ xCloud ในเกาหลีใต้ผ่านเครือข่าย 5G

คาดว่าจะมีการเปิดให้ใช้งานในพื้นที่อื่นๆ เร็วๆ นี้

ดูเหมือนว่าตอนนี้ชาวเกาหลีใต้กำลังจะได้ใช้งานบริการเล่นเกมตัวใหม่จากทาง Microsoft ก่อนใครเพื่อน เพราะตอนนี้ได้มีรายงานออกมาว่าทาง Microsoft ได้ทำการร่วมมือกับเครือข่ายผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้อย่าง SK Telecom ในการที่จะพัฒนาเครือข่าย 5G เพื่อที่จะนำมาใช้งานกับระบบการเล่นเกมแบบใหม่ของทาง Microsoft อย่าง xCloud ที่มีเกมให้เล่นมากถึง 3,500 เกมในเร็วๆนี้

จากการทำการสำรวจจากทาง Korea Creative Content Agency มีผู้เล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนในเกาหลีใต้มากถึง 47.3 เปอร์เซ็นต์ และ SK Telecom ถือว่าเป็นเครือข่ายที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในเกาหลีีใต้และตอนนี้มีผู้ใช้งาน 5G มากถึง 1 ล้านผู้ใช้งาน เนื่องมาจากว่าพวกเขาเป็นเครือข่ายแรกที่ให้บริการ 5G นั้นเอง จีงเป็นสาเหตุของการร่วมมือกันในครั้งนี้ระหว่าง Microsoft และ SK Telecom นั้นเอง

Microsoft จับมือ SK Telecom เตรียมเปิดทดสอบ xCloud ในเกาหลีใต้ผ่านเครือข่าย 5G

Ryu Young-sang และ Phil Spencer จาก SK Telecom และ Microsoft

โดยตอนนี้ทั้งสองบริษัทได้มีการเซ็นสัญญา MOU กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลักๆแล้วพวกเขาจะมีการนำข้อดีของเทคโนโลยี 5G ที่มีการเชื่อมต่อและความเร็วของสัญญาณออกมาเป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้งานเล่นเกมผ่านรูปแบบนี้เป็นที่สุด ขณะที่ Microsoft จะนำ xCloud ซึ่งเป็นบริการเล่นเกมในรูปแบบของสตรีมมิ่งมาใช้งานกับเทคโนโลยีตัวนี้เพื่อชูให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทั้งสองรูปแบบ

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดที่ชัดเจนมากนักเกี่ยวกับ xCloud ว่าจะมีการให้บริการในพื้นที่ใดของโลกบ้าง แต่ก่อนหน้านี้ทาง Microsoft ได้ทำการวางเซิฟเวอร์เอาไว้ในแต่ละพื้นที่ทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ เอเชียและยุโรป ส่วนในบ้านเราหากมีการเซ็นสัญญาร่วมมือกันจริงๆ คาดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจและดูเหมือนจะเกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็ไม่ถึงกับหมดโอกาสในการเล่นเช่นเดียวกัน เพราะเครือข่ายในไทยก็ถือว่าพร้อมในระดับหนึ่งแล้ว

ที่มา
hothardware

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button