เทคโนโลยี

Microsoft เปิดให้ทดลอง Muse AI ผ่านเกม Quake II เวอร์ชัน AI

รองรับการเล่นและความละเอียดที่สูงขึ้น

Microsoft เริ่มให้ผู้ใช้ Copilot ทดสอบเทคโนโลยี Muse AI ที่สามารถสร้างเกมได้ผ่านเกม Quake II เวอร์ชันที่สร้างโดย AI ซึ่งเล่นบนเบราว์เซอร์ได้ แม้จะยังไม่สมบูรณ์แต่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ AI ในการสร้างเนื้อหาเกม

จากเดิมที่สาธิต Muse AI ด้วยการเล่นได้เพียง 10fps และความละเอียด 300×180 พิกเซล ตัวอย่างล่าสุดนี้มีความละเอียด 640×360 พิกเซล แม้ยังจำกัดเวลาเล่นแต่แสดงถึงพัฒนาการที่ชัดเจน

Microsoft ตั้งเป้าใช้ Muse AI เป็นเครื่องมือช่วยนักพัฒนาเกมสร้างต้นแบบ และศึกษาการนำเกมคลาสสิกอย่าง Quake II มาปรับปรุงสำหรับฮาร์ดแวร์สมัยใหม่ Phil Spencer ซีอีโอฝ่ายเกมของ Microsoft มองว่าเทคโนโลยีนี้จะช่วยในการอนุรักษ์เกมโดยไม่ต้องพึ่งเอ็นจิ้นดั้งเดิม

Microsoft กำลังพัฒนา Copilot ให้ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยสอนเกม โดยสามารถวิเคราะห์ gameplay และให้คำแนะนำได้ ซึ่งฟีเจอร์บางส่วนจะเปิดให้ Windows Insiders ทดลองใช้ผ่าน Copilot Vision ในอนาคตอันใกล้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button