ข่าว

อาจารย์ Oda เตรียมเผยข้อมูลพิเศษที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

ช่วง 1 เดือนที่หยุดพัก แต่ไม่ได้หายไปไหน

Eiichiro Oda ผู้สร้าง One Piece ได้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้มาเป็นเวลานาน แน่นอนว่าจะมีเรื่องราวที่ยังไม่ได้เผยแพร่มากมาย ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รับข่าวดีแล้วว่าทางอาจารย์ Oda เตรียมเผยข้อมูลพิเศษที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน!

ต้องขออธิบายก่อนว่า โดยทั่วไปมังงะจะเขียนต้นฉบับ (ภาพสเก็ตช์คร่าว ๆ พร้อมบทสนทนาง่าย ๆ) จากนั้นก็นำต้นฉบับไปหารือกับบรรณาธิการ และบรรณาธิการให้คำแนะนำเพิ่มเติม จากนั้นการวาดมังงะของจริงจะเริ่มต้นขึ้น อย่างไรก็ตามมีอยู่หลายครั้งที่มังงะจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามคำแนะนำของบรรณาธิการ

อาจารย์ Oda เขียนการ์ตูนเรื่อง One Piece มาตั้งแต่ปี 1997 มีไอเดียของเขามากมายที่ไม่ได้ตีพิมพ์ให้เราได้อ่านกันในเนื้อเรื่องหลัก แต่ในตอนนี้จะมีการเผยแพร่หนังสือเล่มเล็กที่ชื่อว่า “Road to Laugh tale” และหนังสือเล่มนี้จะตีพิมพ์ใน Weekly Shonen Jump ในเล่มจะมีต้นฉบับของอาจารย์ Oda ที่ไม่เคยปรากฏในมังงะให้เราได้ชมกัน

ในตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงการพัก 1 เดือนของอาจารย์ Oda เพื่อให้อาจารย์เรียบเรียงภาคสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้อีกครั้ง อย่างไรก็ตามในช่วงที่อาจารย์หยุดพักไป Road to Laugh tale จะเริ่มตีพิมพ์ตั้งแต่สัปดาห์หน้า (6 มิถุนายน) โดยจะเริ่มตีพิมพ์ลงในนิตยสารฉบับที่ 30, 31, 32, 33

มีการคาดเดาจากแฟน ๆ มากมายเกี่ยวกับต้นฉบับ เช่น บางคนเชื่อว่าแผนเดิมของอาจารย์ Oda สำหรับภาค Wano คือ Zoro จะเป็นผู้พิชิต Kaido ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปใน Road to Laugh tale ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันครับ

ที่มา
animesenpai

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button