PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Shin Megami Tensei V เวอร์ชันหลักเตรียมยกเลิกวางจำหน่าย

ช่วยป้องกันความสับสนในการเลือกซื้อ

เหลืออีกเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้นครับที่เกมเวอร์ชันสมบูรณ์ของ Shin Megami Tensei ในภาคล่าสุดจะได้รับการวางจำหน่ายแล้ว แถมครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เกมจะได้วางจำหน่ายแบบมัลติแพลตฟอร์มหลังจากเปิดให้เล่นเพียงแค่บน Nintendo Switch เท่านั้น อย่างไรก็ตามในเมื่อจะมีเกมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มเดิมด้วย หลายคนคงสงสัยไม่น้อยว่าควรจะซื้อตัวไหนกันแน่ ซึ่งล่าสุด ATLUS ก็มีแผนรองรับเรียบร้อยแล้วด้วยครับ

มีการยืนยันบนเว็บไซต์ทางการของ ATLUS แล้วว่า Shin Megami Tensei ภาค V ในเวอร์ชันต้นฉบับที่เคยวางจำหน่ายบน Nintendo Switch เพียงเครื่องเล่นเดียวตั้งแต่ปี 2021 จะได้รับการถอดออกจากหน้าร้านค้าตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายนนี้ รวมไปถึง DLC คอนเทนต์ทุกอย่าง เพื่อเปิดทางให้เกมภาค Vengeance ที่จะเป็นเวอร์ชันสมบูรณ์ได้วางจำหน่ายในวันเดียวกัน โดยหลังจากนี้ก็จะมีเพียงแค่ภาค V – Vengeance ที่เปิดจำหน่ายเท่านั้น

วิธีการนี้จะช่วยให้ผู้เล่นในเครื่องเล่น Nintendo Switch ไม่ต้องสับสนว่าจะซื้อเกมตัวไหน เพราะ Shin Megami Tensei V Vengeance จะรวบรวมคอนเทนต์หลักทั้งหมด รวมไปถึง DLC ที่ถูกถอดออกจากร้านค้า เช่นเดียวกับเนื้อเรื่องใหม่ด้วย ขณะเดียวกันในคอนโซล PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ก็จะมีแค่เวอร์ชัน Vengeance ให้เล่นอย่างเดียวเป็นชุดสมบูรณ์ครบแพคในตัวนี้เลย ดังนั้นใครที่สนใจจะเล่นก็อดใจรอภาคใหม่ได้เลย ส่วนผู้เล่นที่ยังเก็บ DLC ไม่ครบ ยังพอมีเวลาที่จะพิจารณาตามเก็บอยู่นะ

เกี่ยวกับ Shin Megami Tensei V

แนว Turn-based RPG โลกยุคปัจจุบันแต่เมื่อเทพเจ้าและมนุษย์ได้ปะทะกัน และมีปีศาจจากต่างมิติปรากฏตัวขึ้นจนทำให้โตเกียวล่มสลายกลายเป็นดินแดนร้างและปกคลุมไปด้วยทะเลทราย ตัวเอกที่เป็นนักเรียนธรรมดา จึงต้องใช้พลังที่ได้รับในการต่อสู้ พร้อมระบบจากภาคเก่าๆ เช่นการผสมปีศาจ ผู้เล่นจะได้ตัดสินใจว่าในระยะเวลาที่เต็มไปด้วยความกดดันนี้เขาจะเลือกเสียสละ หรือเก็บรักษาสิ่งใด เมื่อโลกไร้ ‘ผู้กำหนดกฎเกณฑ์’

ตัวเกมเวอร์ชัน Vengance มาพร้อมกับคอนเทนต์เนื้อเรื่องหลักในชื่อ The Canon of Creation ที่เป็นแคมเปญในภาค V ที่เคยวางจำหน่ายมาแล้ว และอีกคอนเทนต์ชื่อว่า The Canon of Vengeance ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มปีศาจ Qadistu ที่ปรากฏตัวขึ้นในโลกมนุษย์ โดยจะมีดันเจี้ยนใหม่และแผนที่ใหม่ให้ออกสำรวจ และในส่วนของระบบการต่อสู้จะได้รับการปรับจูนความสมดุลใหม่สำหรับเรื่องราวภาคนี้ด้วย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

Shin Megami Tensei V
ที่มา
ATLUS

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button