[มีสปอยล์] ผู้เล่น Elden Ring Shadow of the Erdtree พร้อมใจเผย ‘อาวุธโล่แบบใหม่มัน OP สุด ๆ’
กันก็ได้ โจมตีก็ดีย์
![[มีสปอยล์] ผู้เล่น Elden Ring Shadow of the Erdtree พร้อมใจเผย 'อาวุธโล่แบบใหม่มัน OP สุด ๆ' 1 Elden Ring Shields Get Busted by Thrusting Shields](https://thisisgamethailand.com/wp-content/uploads/2024/07/300M-Elden-Ring-Shields-Get-Busted-by-Thrusting-Shields.jpg)
ข่าวนี้มีการสปอยล์ Elden Ring Shadow of the Erdtree
แม้ว่า Elden Ring Shadow of the Erdtree จะถูกมองว่าเป็น DLC ที่โหดเกินไป แต่ล่าสุดผู้เล่นหลายคนเริ่มมองเห็นทางสว่าง หลังจากได้ทดลองใช้อาวุธที่เรียกว่า Thrusting Shields ซึ่งเป็นอาวุธประเภทใหม่ที่เพิ่งมาพร้อมกับ DLC นี้ โดยจุดเด่นของมันก็คือการโจมตีและป้องกันไปพร้อม ๆ กัน ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องจังหวะการโจมตีอีกต่อไป เพราะโล่ชนิดนี้จะช่วยบล็อกการโจมตีของศัตรูขณะที่คุณสวนกลับด้วยการแทงไม่ยั้ง!
Thrusting Shields ใน Elden Ring มัน OP โดนใจแฟน ๆ
จากคลิปวิดีโอสาธิตของผู้เล่น @pirochanbanzai ด้านบนนี้แสดงให้เห็นว่าโล่สวนกลับสามารถทำลายความโหดของบอสสุดแกร่งใน DLC นี้ได้หมดสิ้น เพราะเพียงแค่ผู้เล่นกดปุ่มบล็อกค้างไว้ ขณะใช้สกิลการโจมตีด้วยโล่ ทำเอาบอสทำอะไรเราไม่ได้มาก แต่เลือดของตัวบอสเองกลับลดแบบฮวบ ๆ แทบตลอดเวลาเลยทีเดียว
แน่นอนว่าจากที่ได้เห็นการใช้งานแล้วก็ไม่น่าแปลกใจที่อาวุธชนิดนี้กลายเป็นประเด็นถกเถียงร้อนแรงในชุมชน Elden Ring ในประเด็นว่า “Thrusting Shields มันเป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดในเกมไปเรียบร้อย” ซึ่งไม่ใช่แค่ผู้เล่นคนเดียวที่มองเช่นนี้ แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่ได้เห็น และทดลองใช้เองก็เข้ามาคอนเฟิร์มกันมากมาย
เว็บไซต์ Push Square แสดงความเห็นไว้ว่า “ถึงแม้ Thrusting Shields จะมีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะเมื่ออัปเกรดและใช้คู่กับอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสม แต่มันก็ต้องยอมรับว่าการใช้อาจจะน่าเบื่อไปหน่อย แต่ก็นั่นแหละ ถือว่าเป็นการแลกมากับความง่ายในการเอาชนะเกมโหดอย่างเกมนี้”
คำถามที่คาใจตอนนี้คือ FromSoftware จะปรับสมดุล Thrusting Shields ในแพทช์อนาคตหรือไม่? เพราะก่อนหน้านี้ทีมผู้พัฒนาเคยปรับลดพลังของอาวุธ, สกิล และสายตัวละครบางอย่างในตัวเกมหลักมาแล้ว เชื่อว่าทีมผู้พัฒนาคงไม่คาดการณ์มาก่อนว่าโล่สวนกลับจะมีความสามารถเหนือชั้นขนาดนี้มาก่อนเมื่ออยู่ในมือผู้เล่น ดังนั้นถ้าคุณอยากจะพิชิต Elden Ring แบบง่าย ๆ ตอนนี้ก็รีบทำก่อนอาวุธสุด OP นี้จะโดนเนิร์ฟ!
Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!