เทคโนโลยี

YouTube เปิดตัว Playables ฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมที่เข้าถึงได้ทุกคน

มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 75 เกมในตอนนี้

YouTube เตรียมมอบความบันเทิงให้กับเหล่าเกมเมอร์ด้วยการเปิดตัว Playables ฟีเจอร์ใหม่ที่นำเสนอเกมมากมายซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยตรงผ่านเว็บไซต์ YouTube และแอปมือถือ (Android/iOS)

ผู้ใช้สามารถค้นหา Playables ได้ง่าย ๆ ผ่านส่วนที่กำหนดไว้บนเว็บไซต์ YouTube หรือจากแถบด้านข้างภายในแอปมือถือ ฟีเจอร์นี้มีเกมมากกว่า 75 เกม ครอบคลุมหลากหลายประเภท ตอบสนองความสนใจที่หลากหลาย ผู้ใช้จะพบกับเกมคลาสสิก เช่น หมากรุกและปริศนาอักษรไขว้ ไปจนถึงเกมมือถือยอดนิยม เช่น Angry Birds Showdown!, Trivia Crack และ Cut the Rope

Playables ไม่ใช่การเปิดตัวครั้งแรกของ YouTube ในวงการเกม พวกเขาเคยทดสอบโปรแกรมนี้แบบจำกัดกลุ่มในปี 2023 แต่จำกัดเฉพาะสมาชิก YouTube Premium เท่านั้น และมีเกมให้เลือกน้อยกว่ามาก

การนำเสนอเกมแบบทั่วไปฟรี กำลังกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในหมู่บริษัทเทคโนโลยีที่ต้องการดึงดูดและรักษาผู้ใช้ไว้ LinkedIn, The New York Times, Hearst และแม้แต่ Netflix ต่างก็รวมเกมไว้ในบริการของตนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม Google บริษัทแม่ของ YouTube มีตัวอย่างที่น่าสนใจ บริการเกมบนคลาวด์ Stadia เปิดตัวในปี 2019 แต่ต้องปิดตัวลงในปี 2023 แต่ Playables ต่างจาก Stadia ที่มีความน่าสนใจแต่เต็มไปด้วยปัญหา โดยมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์การเล่นเกมแบบไม่จริงจังมากนัก และใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้ YouTube ที่มีอยู่มหาศาล ยังคงต้องรอดูกันต่อไปว่า Playables จะสามารถประสบความสำเร็จในตลาดเกมที่มีการแข่งขันสูงหรือไม่

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button