เทคโนโลยี

YouTube ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ค้นหาภายในวิดีโอได้แล้ว

พร้อมฟีเจอร์คอร์สการเรียนและรับชมในเสียงแต่ละภาษาที่แตกต่างกันได้

Google ได้เริ่มทำการทดสอบใหม่กับแพลตฟอร์ม YouTube อีกครั้งประกอบไปด้วยการเพิ่มความสามารถในการค้นหาวิดีโอที่ทำได้ง่ายกว่าเดิม การสร้างคอร์สการเรียนรู้ภายในแพลตฟอร์ม เช่นเดียวกับระบบที่น่าสนใจอย่างการนำเสนอเสียงในหลายภาษาเพื่อช่วยให้ผู้คนในประเทศต่าง ๆ เข้าใจในตัวเนื้อหาได้สะดวกกว่าเดิม

image 1157

การค้นหาที่มีการปรับปรุงในครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถค้นหาวิดีโอที่ตรงกับเราได้มากยิ่งขึ้น ทาง Google อธิบายว่าในตอนนี้หากเราค้นหาข้อมูลสามารถที่จะค้นหาข้อมูลภายในวิดีโอได้ โดยที่จะนำผลลัพธ์ไปตรวจสอบกับคำบรรยายที่มีอยู่ภายในวิดีโอที่มักจะถูกสร้างขึ้นมาอัตโนมัติ จากนั้นเมื่อเรากดเข้าไปที่วิดีโอดังกล่าวจะพาเราไปที่ช่วงเวลาของเนื้อหาที่เราค้นหาโดยตรง

image 1158

นอกจากนั้นยังมีการทดสอบฟีเจอร์ที่เรียกว่า Courses หรือตรงตัวก็คือการสร้างเนื้อหาคอร์สการเรียนขึ้นมาภายในวิดีโอ ผู้ที่สอนสามารถที่จะขายคอร์สของตัวเองพร้อมไฟล์การเรียนที่เป็น PDF หรือภาพประกอบได้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับผู้ที่มีความอยากที่จะสอนและมีความรู้ได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องพึ่งช่องทางอื่นเหมือนในอดีต

image 1159

สุดท้ายเป็นเรื่องของฟีเจอร์แทร็กเสียงซึ่งจะทำให้เราสามารถเลือกรับชมเนื้อหาภายในวิดีโอด้วยภาษาที่แตกต่างกันได้ เหมือนกับที่เวลาเราดูภาพยนต์ผ่านช่องต่าง ๆ และเลือกกดปุ่มเปลี่ยนภาษานั่นเอง อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่ช่วงทดสอบเท่านั้น ยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดออกมาว่าจะนำมาใช้งานจริงในช่วงใด

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button