เทคโนโลยี

ลือ Xiaomi 14 Ultra อาจมีราคาเปิดตัวถูกกว่า Xiaomi 13 Ultra ในตลาด Global

แต่โอกาสเกิดขึ้นจริงยังคงเป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้

Xiaomi เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Xiaomi 14 Ultra ออกมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ทำให้เราได้เห็นข้อมูลข่าวลือที่เกี่ยวข้องออกมาในตอนนี้ และหนึ่งในนั้นเป็นเรื่องของราคาของตัวเครื่อง ที่อาจสร้างความประหลาดใจให้ผู้ที่สนใจด้วยการตั้งราคาที่ลดลงกว่าเดิมเมื่อนำไปเทียบกับ Xiaomi 13 Ultra ที่เปิดตัวออกมาในปีก่อน

ข้อมูลดังกล่าวถูกนำเสนอออกมาจากผู้ใช้งาน X รายหนึ่งที่ชื่อว่า @That_Kartikey โดยอ้างว่า Xiaomi 14 Ultra จะถูกเปิดตัวออกมาโดยมีราคาถูกกว่า Xiaomi 13 Ultra ในตลาด Global สาเหตุมาจากการปรับกลยุทธ์ในแง่การทำตลาดให่ของบริษัท หลังจากที่มีการนำเครื่องระดับที่สูงกว่าอย่งา Mix Fold 4 และ Mix Flip เข้ามาสู่ตลาดนอกประเทศจีนไปก่อนหน้านี้

image 396

แน่นอนว่านี่ยังถูกจัดเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น และน้ำหนักของข้อมูลดังกล่าวยังถือว่าน้อยและไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก เนื่องจากการที่จะปรับลดราคาของ Xiaomi 14 Ultra ที่เป็นสมารืทโฟนเรือธงลงมา โดยที่ได้สเปคที่เพิ่มขึ้นและเทคโนโลยีที่ดีขึ้นคงเป็นสิ่งที่น่าแปลกใจ โดยเฉพาะหากเทียบกับรุ่นก่อน ๆ ที่มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด ดีที่สุดคงเป็นการยืนราคาเดียวกันกับ Xiaomi 13 Ultra เสียมากกว่า

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวของ Xiaomi 14 Ultra ออกมาในช่วงใด และในส่วนของราคาจะออกมาเป็นจริงหรือไม่ แต่หากให้พิจารณาในภาพรวมคงต้องบอกว่าข่าวลือเรื่องราคาในครั้งนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือที่น้ำหนักความเชื่อถือค่อนข้างที่จะน้อยไปเสียหน่อย

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button