เทคโนโลยี

Tiny11 อัปเดตใหม่รองรับการใช้งาน Copilot ในตัว

ฟีเจอร์เพิ่มขึ้นแต่ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยลงกว่าเดิม

Tiny11 ได้ออกอัปเดตใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ที่มีการอัปเดตใน Windows 11 23H2 ได้แล้วในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์เกี่ยวข้องกับ Copilot หรือจะเป็นการควบคุมไฟ RGB จากที่เดียว สามารถใช้งานได้แล้วด้วยขนาดพื้นที่ในการติดตั้งที่น้อยกว่าระบบหลักพอสมควร

NTDEV ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนา Tiny11 ได้ทำการอัปเดตระบบที่ปรับแต่งขึ้นมาใหม่ ให้รองรับการใช้งานฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามาจากระบบหลัก ขณะเดียวกันแน่นอนว่าได้แก้ไขข้อผิดพลาดที่มีปัญหาในการใช้งานปัจจุบัน อย่างเช่นการไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับ Windows Update ได้

image 1650

การแก้ไขปัญหาที่ไม่สามารถอัปเดตระบบได้จากภายในโดยตรงจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในแง่ของระบบและความเสถียรในการใช้งานได้อย่างมาก ซึ่งพื้ที่ในการติดตั้งของการอัปเดตใหม่ Tiny11 2311 ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยกว่ารุ่นก่อนถึง 20 เปอร์เซ็นต์แต่ได้ฟีเจอร์การทำงานที่มากกว่าเดิม

ใครที่สนใจต้องการใช้งานเพื่อระยะยาวหรือทดสอบสามารถเข้าไปลองได้แล้วในตอนนี้ Tiny11 มีข้อดีในแง่ของการติดตั้งที่ใช้พื้นที่น้อย และสามารถติดตั้งกับเครื่องที่ไม่รองรับ Windows 11 ด้วยเงื่อนไขบางอย่างได้แบบไม่มีปัญหา

ที่มา
windowscentral

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button