เทคโนโลยี

Microsoft เปิดตัวผู้ช่วยใหม่สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 ในชื่อ Copilot

รองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบ

ที่งาน Build Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Copilot ซึ่งเป็นผู้ช่วย AI ตัวใหม่สำหรับ Windows 11 และอาจแทนที่ Cortana Copilot สามารถตอบคำถาม ให้คำแนะนำ และปฏิบัติงานต่าง ๆ เช่น สรุปเอกสารหรือส่งไฟล์ไปยังผู้รับที่ระบุ

Microsoft ตั้งเป้าหมายที่จะทำให้การโต้ตอบกับ Copilot สะดวกยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้สามารถถามคำถามได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถสอบถามเกี่ยวกับเวลาท้องถิ่นเพื่อไม่ให้โทรไปรบกวนเวลาพักผ่อน หรือขอให้ Copilot ช่วยวางแผนการเดินทาง นอกจากนี้ Microsoft วางแผนที่จะรวม AI ไว้ใน Microsoft Store ซึ่งจะสร้างบทสรุปของบทวิจารณ์ของผู้ใช้ ทำให้ลูกค้าค้นพบเนื้อหาใหม่ได้ง่ายขึ้น

นอกจาก Copilot แล้ว Microsoft ยังประกาศฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ AI สำหรับ Windows 11 รวมถึงเครื่องมือพัฒนา AI และการรวมสรุปบทวิจารณ์ที่สร้างโดย AI ใน Microsoft Store การมุ่งเน้นของบริษัทในการผสานรวม AI เข้ากับอย่างอื่นของบริษัท สะท้อนให้เห็นถึงการนำแบบจำลอง AI เชิงกำเนิดมาใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างไรก็ตาม ความกังวลเกี่ยวกับการปรับใช้ AI อย่างรวดเร็วและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

โดยรวมแล้ว ความก้าวหน้าของ Microsoft ในด้าน AI ด้วยการแนะนำ Copilot และคุณสมบัติอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ AI แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้และประสิทธิภาพการทำงานในระบบของ Windows

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button