เทคโนโลยี

Windows 11 23H2 พบปัญหาส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการเล่นเกม

ใช้ทรัพยากรในการทำงานมากขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ

การมาถึงของ Windows 11 23H2 ที่ได้ทำการปล่อยอัปเดตไปเมื่อไม่นานมานี้ ถูกพบว่าทำให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมลดลง ส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างมากสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ได้ทำการอัปเดตไปเรียบร้อยแล้ว ในตอนนี้ทาง Microsoft ได้ระงับการปล่อยอัปเดตชั่วคราวและกำลังมองหาวิธีเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งรายงานว่าประสิทธิภาพลดลงอย่างมากในการเล่นเกม การเปลี่ยนกลับเป็นเวอร์ชันก่อนหน้า 22H2 แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ Microsoft แนะนำผู้ใช้เพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นภายในการอัปเดต 23H2 อย่างไรก็ตาม การแก้ไขนี้จำเป็นต้องรีเซ็ต Windows Defender ผ่านคำสั่ง PowerShell และการแก้ไขการตั้งค่า BIOS

image 839

แม้ว่าการแก้ไขนี้จะได้ผลสำหรับผู้ใช้บางราย แต่สิ่งสำคัญคือต้องทราบถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า BIOS และการแก้ไข Windows Defender ซึ่งปกป้องระบบของจากภัยคุกคามที่เป็นอันตราย อาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดได้ ขอแนะนำอย่างยิ่งให้รอการอัปเดตอย่างเป็นทางการจาก Microsoft เพื่อจัดการกับข้อกังวลด้านประสิทธิภาพ

เมื่อพิจารณาถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับวิธีแก้ปัญหา จึงควรจัดลำดับความสำคัญด้วยความระมัดระวังและรอวิธีแก้ปัญหาที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้จาก Microsoft สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงเสถียรภาพและความปลอดภัยของระบบของคุณพร้อมทั้งแก้ไขปัญหาด้านประสิทธิภาพที่คุณกำลังประสบอยู่

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button