เทคโนโลยี

เปิดตัว iPad รุ่นที่ 10 ปรับดีไซน์ใหม่พร้อมเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C

เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยชิปเซ็ต A14 แต่ใช้ได้แค่ Apple Pencil รุ่นที่ 1

เปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นที่ 10 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงและข้อสงสัยที่ทำให้ผู้รับชมต้องประหลาดใจ อย่างแรกพวกเขาได้ทำการปรับเปลี่ยนการออกแบบตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด ทำให้ในตอนนี้มีพื้นที่ในการแสดงผลมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามสิ่งที่ประหลาดใจคงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C แต่ดันรองรับแค่ Apple Pencil รุ่นที่ 1 เท่านั้น

ตัวเครื่องมาพร้อมกับการใช้งานหน้าจอขนาด 10.9 นิ้ว ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน 0.7 นิ้ว ทำการย้ายปุ่ม Home ออกไป ส่งผลให้การจะใช้งาน Touch ID จะไปอยู่ที่ปุ่ม Power แทน เช่นเดียวกับกล้องหน้าที่ถูกย้ายจากด้านบนของตัวเครื่อง มาอยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่องแทน ทำให้เวลาใช้งานในแนวนอนระดับสายตาและการมองจะพอดี

image 769

ชิปเซ็ตเปลี่ยนมาใช้งาน A14 Bionic ดีขึ้นจากรุ่นก่อน แต่ยังคงเป็นชิปเซ็ตที่เก่าในระดับ 2 ปี เนื่องจากมีการใช้งานใน iPhone 12 ไปแล้ว หากไม่นับเรื่องระยะเวลา ตัวชิปเซ็ตแรงขึ้นกว่าเดิม 20 เปอร์เซ็นตในด้านซีพียูขณะที่จีพียูแรงขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ A13 รวมถึงเรื่องของการจัดการพลังงานที่ดีกว่า

กล้องเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เปลี่ยนแปลงโดยที่กล้องหลังเพิ่มความละเอียดจากเดิม 8MP มาเป็น 12MP ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 12MP เท่าเดิมแต่ถูกปรับเปลี่ยนมาใช้เลนส์ Ultrawide รองรับมุมมองการถ่ายภาพ 122 องศา พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 60fps ด้านการเชื่อมต่อรองรับมาตรฐาน 5G แล้วสำหรับรุ่นที่ใส่ซิม สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 17,900 บาท ในรุ่น 64GB และ 23,900 บาทในรุ่น 256GB ยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่ายออกมา

ที่มา
Apple

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button