เทคโนโลยี

ตัวแทน Ubisoft หวังว่าเกมเมอร์จะยอมรับการไม่ได้เป็นเจ้าของเกมที่กำลังเล่นอยู่

ควรเปิดรับระบบการเล่นแบบสมัครสมาชิกมากยิ่งขึ้น

Ubisoft เตรียมรีแบรนด์และปรับโครงสร้างบริการสมัครสมาชิก Ubisoft+ ใหม่ โดยแบ่งออกเป็นสองระดับ ได้แก่ Ubisoft+ Premium และ Ubisoft+ Classics ระดับ Premium  มี $18 ต่อเดือนสำหรับพีซี, Xbox และ Amazon Luna ประกอบด้วยเกมมากกว่า 100 เกมของบริษัท รวมถึงเกมใหม่ ๆ เช่น Assassin’s Creed Valhalla, Assassin’s Creed Mirage และ Skull and Bones ที่กำลังจะมาถึง สมาชิกระดับ Premium ยังสามารถเข้าถึงเกม Classics ได้อีกด้วย

ระดับ Classics มีราคา $8 ต่อเดือนสำหรับพีซีเท่านั้นเข้าถึงเกมได้ประมาณ 50 เกม Philippe Tremblay ผู้อำนวยการฝ่ายของ Ubisoft กล่าวว่าการปรับโครงสร้างใหม่ถือเป็นสิ่งปกติของบริการ “เราพิจารณาพฤติกรรมผู้เล่นและวิธีที่ผู้ตอบรับกับข้อเสนอของเรา และเราเห็นโอกาสที่จะพัฒนา เมื่อเราดูว่าเกมเมอร์มีส่วนร่วมกับเกมต่าง ๆ ของเราอย่างไร พบว่าเกมหลักของเรายังคงได้รับการตอบรับที่ดี ดังนั้นเราจึงเห็นโอกาสในการนำเสนอเหล่านี้แก่ผู้เล่นของเราด้วยค่าบริการที่ถูกกว่า”

image 6109

แต่ Tremblay ยอมรับว่าระบบสมัครสมาชิกเป็นเรื่องที่ชวนให้เกิดปัญหาตามมาได้เช่นกัน และเมื่อถึงจุดหนึ่งผู้เล่นอาจจะลืมไปแล้วว่าตัวเองสมัครบริการอะไรเอาไว้บ้าง นอกจากนี้ยังกล่าวว่าอุตสาหกรรมเกมกำลังมุ่งหน้าไปสู่ GaaS เช่นเดียวกับที่ซีดีและดีวีดีได้เปลี่ยนไปใช้บริการสมัครสมาชิกเช่น Spotify และ Netflix ผู้เล่นเกมใช้เวลามากขึ้นกับบริการเหล่านี้ “สิ่งหนึ่งที่เราเห็นคือเกมเมอร์คุ้นเคยกับการมีและเป็นเจ้าของเกมเหมือนกับดีวีดี นั่นคือการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่ต้องเกิดขึ้น ดังนั้นมันจึงเกี่ยวกับความรู้สึกสบายใจที่ไม่ได้เป็นเจ้าของเกมของผู้เล่น”

การรีแบรนด์และปรับโครงสร้างบริการสมัครสมาชิกของ Ubisoft แสดงให้เห็นว่าบริษัทกำลังพยายามตอบสนองต่อพฤติกรรมของผู้เล่นที่เปลี่ยนแปลงไป ระดับ Premium มีราคาที่ใกล้เคียงกับ Xbox Game Pass และ PlayStation Plus Extra แต่ระดับ Classics มีราคาที่ต่ำกว่ามาก ซึ่งอาจดึงดูดผู้เล่นที่ต้องการเข้าถึงเกมเก่า ๆ ของ Ubisoft โดยไม่ต้องจ่ายเงินเต็มจำนวน

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button