เทคโนโลยี

Twitter นำฟีเจอร์ป้องกันการฆ่าตัวตายกลับมาอีกครั้ง

หลังมีสื่อหลายสำนักรายงานว่าฟีเจอร์ดังกล่าวถูกนำออกไป

แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการแต่ดูเหมือนว่าสำนักข่าวหลายแห่งจะเชื่อว่าทาง Twitter ได้มีความพยายามที่จะนำฟีเจอร์ซึ่งเกี่ยวข้องกับการป้องกันการฆ่าตัวตายออกไปจากแพลตฟอร์ม ซึ่งสาเหตุของการนำสิ่งดังกล่าวออกไปยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เกิดประเด็นไม่นานทาง Twitter ได้นำฟีเจอร์ดังกล่าวคืนสู่แพลตฟอร์มอีกครั้ง โดยผู้ที่เกี่ยวข้องอย่าง Ella Irwin ที่ทำหน้าที่ด้านความปลอดภัยของบริษัทได้ออกมาบอกว่า ได้มีการนำออกไปจริงแต่เหตุผลเพื่อปรับปรุงให้มีความเข้าถึงผู้ใช้งานและร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

image 910

ขณะที่ทาง Elon Musk ได้ออกมาโต้ตอบข่าวการนำเสนอดังกล่าวจากหลายสำนักว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ที่ว่าทาง Twitter ไม่ให้ความสำคัญกับฟีเจอร์ป้องกันการฆ่าตัวตายบนแพลตฟอร์ม พร้อมกับบอกว่าฟีเจอร์ดังกล่าวยังคงอยู่ อีกเรื่องคือ Twitter ไม่ได้ป้องกันการฆ่าตัวตายได้จริง ๆ

งานนี้คงต้องบอกว่าเป็นการมองที่แตกต่างกันจากสำนักข่าวและแพลตฟอร์ม เนื่องจากการที่พวกเขาไม่สามารถเห็นข้อความแจ้งเตือนอาจหมายถึงว่าได้มีการนำออกไป แต่อีกด้านอาจเป็นการนำออกไปก่อนเพื่อที่จะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพียงแต่ไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้าให้ทราบนั่นเอง

ที่มา
reuters

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button