เทคโนโลยี

Twitter จะเริ่มเก็บเงินค่าบริการเครื่องหมายติ้กถูกสีทองสำหรับองค์กร

อัตราค่าบริการ $1,000 ต่อเดือนหากไม่จ่ายเครื่องหมายหายแน่

มีรายงานออกมาว่าในตอนนี้ทาง Twitter กำลังมองหาช่องทางเพิ่มรายได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นำมาสู่รายงานที่ว่าพวกเขาเตรียมจะปรับเพิ่มราคาของบริการเครื่องหมายติ้กถูกสีทองยืนยันว่าเป็นองค์กรหรือบริษัทในราคา $1,000 ต่อเดือน หากไม่ยอมจ่ายเครื่องหมายดังกล่าวจะถูกนำออกไปทันที

ยังไม่มีกำหนดออกมาว่าจะเริ่มทำให้มีผลในช่วงใด ขณะเดียวกันหากยินยอมที่จะจ่ายในราคาดังกล่าวแล้ว และต้องการที่จะทำให้บัญชีที่เกี่ยวข้องได้เครื่องหมายเดียวกันจะต้องจ่ายอีก $50 ต่อเดือนและต่อบัญชีที่ต้องการเพิ่มเครื่องหมายว่าเกี่ยวข้องกับองค์กร

image 521

เครื่องหมายยืนยันสีทองได้ถูกนำมาใช้งานเพื่อที่จะแยกประเภทบัญชีผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มว่าเป็นองค์กรไม่ใช่ตัวบุคคล ในช่วงแรกที่มีการปล่อยออกมาไม่ได้มีค่าใช้จ่ายใด ๆ การหาช่องทางเพื่อที่จะเพิ่มรายได้ให้กับ Twitter เป็นแนวทางที่ Elon Musk กำลังมองหาเพื่อที่จะจ่ายหนี้กว่า 1.25 หมื่นล้านเหรียญ

เราจะได้เห็นว่าในช่วงหลังการทำอะไรบนแพลตฟอร์มดูจะต้องมีค่าใช้จ่ายไปทั้งหมดอย่างสมาชิก Twitter Blue หรือการที่มีความคิดจะเก็บเงินค่าใช้งาน API ของตัวเอง หรือแม้กระทั่งการนำของภายในบริษัทมาประมูลก็เป็นอีกหนึ่งทางที่จะเพิ่มรายได้ไปในตัว

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button