เทคโนโลยี

Twitter เพิ่มตัวเลือกสมัครสมาชิก Twitter Blue แบบรายปี

ยังไม่มีตัวเลือกให้ใช้งานสำหรับระบบ iOS

Twitter ได้ทำการเพิ่มตัวเลือกในการสมัครสมาชิก Twitter Blue เข้าไปให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น ในตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถที่จะสมัครแบบรายปี เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์และรับเครื่องหมายถูกสีฟ้าได้ด้วยราคาเหมาจ่ายที่ถูกลงกว่าเดิมด้วยราคาเพียง $84 ราว 2,700 บาท จากที่ต้องจ่ายเดือนละ $8 หรือ $11 เมื่อเป็นการสมัครผ่าน iOS จากสาเหตุส่วนแบ่งที่ทางบริษัทมองว่ามากจนเกินไป นำมาสู่การเพิ่มราคาเฉพาะแพลตฟอร์ม

การนำเสนอตัวเลือกสมัครแบบรายปีในครั้งนี้ ทำให้เกิดกระแสข่าวมากมายว่าในตอนนี้ทาง Twitter กำลังมองหาทางออกด้านการเงินอย่างหนัก หลังจากมีรายงานว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะชำระค่าเช่าสถานที่ตั้งสำนักงานในหลาย ๆ แห่งได้ นำไปสู่การฟ้องร้องที่เป็นข่าว ณ เมืองซานฟรานซิสโก รวมไปถึงการที่สำนักงานในสิงคโปร์เองที่มีปัญหาถึงขนาดที่พนักงานซึ่งทำหน้าที่อยู่ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้

image 642

ยังไม่ยืนยันว่าตัวเลือกการสมัครแบบรายปีทาง Twitte จะมีการเพิ่มตัวเลือกดังกล่าวให้กับแพลตฟอร์มจากทาง Apple หรือไม่ แต่มีโอกาสไม่น้อยที่การตั้งราคาดังกล่าวอาจจะไม่ส่งผลกระทบมากนักกับผู้ใช้งาน

ใครที่สนใจสามารถที่จะสมัครใช้งานบริการ Twitter Blue แบบรายปีได้แล้วในตอนนี้ เมื่อทำการสมัครและยืนยันข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จะได้รับเครื่องหมายถูกสีฟ้าในระยะเวลาไม่นานหลังจากนั้น พร้อมการมองเห็นโฆษณาที่ลดน้อยลง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button