เทคโนโลยี

TikTok มองหาคนเข้ามาช่วยพัฒนาระบบการแชทภายในแอปพลิเคชัน

ยกระดับให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับทุกคนในที่เดียว

TikTok กำลังมองหาผู้เข้ามาร่วมทีมชื่อในชื่อ TikTok Social ซึ่งดูเหมือนว่าจะได้รับมอบหมายให้เปลี่ยน TikTok ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการส่งข้อความเหมือนกับแพลตฟอร์มโซเชียลอื่น สิ่งนี้มีความสำคัญเนื่องจากปัจจุบัน TikTok ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นแอปส่งข้อความ แต่เห็นได้ชัดว่าบริษัทสนใจที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการว่าแพลตฟอร์มจะหันมาให้ความสนใจกับการพัฒนาระบบเพื่อส่งข้อความขนาดไหน แต่จากการระบุในรายละเอียดของตำแหน่งที่เปิดรับสมัครว่า เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยประสบการณ์ในรูปแบบของข้อความ น่าจะเป็นการยืนยันถึงความตั้งใจไปในตัว

ยังไม่ชัดเจนว่าแผนของ TikTok สำหรับแอปส่งข้อความเป็นอย่างไร แต่เป็นไปได้ที่บริษัทต้องการแข่งขันกับ Snapchat หรือ WhatsApp นี่คือแอปส่งข้อความยอดนิยมสองแอปที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะกับคนหนุ่มสาว หาก TikTok สามารถสร้างแอปส่งข้อความที่ดีพอหรือดีกว่า Snapchat และ WhatsApp ได้ ก็อาจดึงดูดผู้ใช้ใหม่จำนวนมากได้

TikTok กำลังขยายไปในทิศทางอื่นด้วย เช่น เพลง การช็อปปิ้ง และพอดแคสต์ นี่แสดงให้เห็นว่าบริษัทกำลังพยายามที่จะกลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หาก TikTok สามารถกลายเป็นแอปเพื่อความบันเทิง ช้อปปิ้ง และการสื่อสารได้ ก็อาจกลายเป็นแพลตฟอร์มที่อยู่ได้ไปอีกนาน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button