เทคโนโลยี

TikTok เตรียมเปิดทดสอบระบบสมาชิกวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

เพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับเหล่าครีเอเตอร์

TikTok ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าพวกเขาจะเพิ่มระบบสมาชิกเข้าไปภายในแพลตฟอร์มของตัวเอง โดยจะเริ่มเปิดทดสอบภายในวันที่ 26 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เปิดโอกาสให้บรรดานักสร้างสรรค์ผลงานได้สร้างรายได้เพิ่มขึ้นในอีกช่องทางหนึ่ง ขณะที่ผู้ชมได้รับสิทธิ์พิเศษในการเข้าถึงเนื้อหาพิเศษ

สำหรับระบบสมาชิกที่ถูกเพิ่มเข้ามาคาดว่าจะเป็นระบบแบบเดียวกันกับบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ คือเปิดให้ผู้ชมสามารถที่จะจ่ายเงินค่าสมาชิกให้กับเหล่าครีเอเตอร์ พร้อมเข้าถึงสิทธิพิเศษไม่ว่าจะเป็นการคอมเมนต์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น อีโมตพิเศษ รวมไปถึง สัญลักษณ์พิเศษสำหรับเหล่าสมาชิก

image 1137

รายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากนัก จะมีเพียงแค่ข้อกำหนดสำหรับเหล่าสมาชิกและครีเอเตอร์ที่ระบุเอาไว้ว่าผู้ที่จะสมัครสมาชิกจะต้องเป็นผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ขณะที่เหล่าครีเอเตอร์จะสามารถเปิดระบบดังกล่าวได้ต้องมีผู้ติดตามอย่างน้อย 1,000 ซึ่งในช่วงทดสอบจะใช้เป็นระบบ invite-only เท่านั้น ไม่ได้เปิดให้กับผู้ใช้งานทุกราย

ขณะที่ราคายังไม่มีการเปิดเผยออกมาเช่นกัน แต่คาดว่าราคาสมาชิกอาจจะเทียบเท่ากับที่มีการใช้งานอยู่ใน Twitch ซึ่งมีราคาสมาชิกเริ่มต้นที่ $4.99 ต่อเดือน ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าแพลตฟอร์ม TikTok จะมีอะไรมานำเสนอในอนาคตอีกบ้าง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button