เทคโนโลยี

TikTok เพิ่มความยาวคลิปบนแพลตฟอร์มสูงสุด 10 นาที

ทางเลือกสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานที่อิสระมากยิ่งขึ้น

ใครก็ว่า TikTok คือแพลตฟอร์มสำหรับการอัปโหลดคลิปสั้น สำหรับผู้ใช้งานเฉพาะกลุ่มและมันค่อนข้างที่จะประสบความสำเร็จไม่น้อย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าหลังจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวจะไม่ได้เป็นพื้นที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการรับชมคลิปสั้นอีกต่อไป แต่จะสามารถรับชมได้ด้วยความยาวกว่า 10 นาทีกันแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยออกมาจากทาง TikTok โดยตรง ซึ่งพวกเขาได้กล่าวว่าในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงของการทดสอบ และเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานภายในแพลตฟอร์มที่จะได้รับประสบการณ์แบบใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ภายในปีที่แล้วทาง TikTok เองก็ได้มีการขยายความยาวของคลิปภายในแพลตฟอร์มให้นานขึ้นแล้วเช่นกัน

image 762

โดยผู้ใช้งานบางส่วนได้รับการแจ้งเตือนไปเรียบร้อยแล้วว่าสามารถใช้งานคลิปด้วยความยาวกว่า 10 นาทีได้ ต้องยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้จะช่วยให้ทาง TikTok สามารถที่จะต่อกรกับ YouTube ได้มากยิ่งขึ้น แม้ว่าจากสถิติจะเผยว่าพวกเขาเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดอยู่แล้วก็ตาม

การอัปเดตในครั้งนี้จะถูกปล่อยออกไปให้กับผู้ใช้งานได้สัมผัสกันในเวลาอีกไม่นาน และมันน่าจะส่งผลให้เกิดการสร้างสรรค์ผลงานที่มากยิ่งขึ้น จากช่วงระยะเวลา 10 นาที ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นบรรดาเกมเมอร์ย้ายแพลตฟอร์มมาลองใช้งานอะไรใหม่ ๆ บนแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ก็เป็นได้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button