เทคโนโลยี

EarTrumpet ควบคุมเสียงในเครื่องให้ง่ายกว่าเดิม

บอกลาหน้าจอของ Windows แบบเดิมที่ดูล้าสมัย

ใครที่มีเป็นหาในการควบคุมเสียงภายในเครื่องพีซีที่ใช้งานอยู่ในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Windows 11 ที่มีการปรับหน้าตาให้ใช้งานยากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำโปรแกรมที่จะช่วยในการควบคุมเสียงภายในระบบให้ง่ายยิ่งขึ้นอย่าง EarTrumpet ว่าแต่มีอะไรที่น่าสนใจในโปรแกรมนี้เราไปดูกันเลย

ฟีเจอร์

– ควบคุมระดับเสียงของแต่ละโปรแกรม: ภายในโปรแกรมเราสามารถที่จะควบคุมระดับเสียงแยกจากกันได้โดยไม่ต้องขึ้นตรงกับอะไร สามารถที่จะตั้งระดับของเสียงได้แยกจากกันพร้อมระดับเสียงให้เห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นระบบ เกม เบราว์เซอร์ และอื่น ๆ ตามที่ต้องการ

– ควบคุมระดับเสียงของระบบ: นอกจากการควบคุมโปรแกรมแยกได้แล้ว เรายังสามารถที่จะควบคุมระดับเสียงของระบบได้เช่นกัน ทำให้เราสามารถที่จะเปิดระดับเสียงของระบบได้ในแต่ละอุปกรณ์ที่แตกต่างกันอย่างลำโพงหรือหูฟัง

– สลับอุปกรณ์ได้ง่าย: ตามปกติเวลาที่เราจะเปลี่ยนอุปกรณ์สำหรับการฟังจะต้องคลิกหลายขั้นตอนจากตัวระบบ แต่ในโปรแกรมนี้ไม่ต้องวุ่นวายสามารถทำได้ในคลิกเดียว สลับได้ครบทั้งลำโพงและหูฟัง

– จัดการอุปกรณ์เริ่มต้นในการใช้งาน: เราสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะให้โปรแกรมไหนใช้งานจากอุปกรณ์ที่ต้องการได้เป็นค่าเริ่มต้น โดยที่ไม่ต้องคอยสลับไปมาให้วุ่นวาย

วิธีการใช้งานโปรแกรม

image 3386

ใครที่ต้องการใช้งาน EarTrumpet สามารถที่จะเข้าไปทำการดาวน์โหลดและติดตั้งได้จากแหล่งที่น่าเชื่อถืออย่าง Microsoft Store ได้โดยตรง ใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่ถึง 10MB เท่านั้น

image 3387

เมื่อเราติดตั้งเรียบร้อยให้สังเกตที่มุมขวาด้านล่างของหน้าจอเรา ให้คลิกเครื่องหมาย Show hidden icons เราจะเห็นไอคอนของโปรแกรมให้ทำการคลิกซ้ายเพื่อเปิดขึ้นมาได้เลย

image 3388

จะมีหน้าต่างขึ้นมาแสดงรายการโปรแกรมทั้งหมดที่กำลังใช้เสียงของทั้งระบบ เราสามารถที่จะเลื่อนระดับเสียงตามที่ต้องการได้จากจุดนี้โดยตรง

image 3389

ขณะเดียวกันยังสามารถที่จะคลิกขวาที่ไอคอนโปรแกรมจากนั้นคลิกเลือกแถบลูกศรเพื่อเลือกอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับโปรแกรมดังกล่าวได้

image 3390

นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะตั้งค่าปุ่มลัดเพื่อเข้าถึงการใช้งานของ EarTrumpet ได้โดยตรงสามารถเข้าไปจัดการได้จากการคลิกขวาที่ไอคอนโปรแกรม เลือก Settings จากนั้นเราสามารถกำหนดปุ่มที่ต้องการทำงานได้เลย

นี่คือทั้งหมดของความน่าสนใจในโปรแกรม EarTrumpet ถือว่าเป็นเครื่องมือที่สามารถช่วยให้เราสามารถที่จะควบคุมการทำงานของระบบเสียงภายในเครื่องได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งการใช้งานไม่ยุ่งยากสามารถเข้าใจได้ง่ายกว่าของระบบที่ใช้งานในปัจจุบัน หากใครที่กำลังมองหาการควบคุมระดับเสียงของโปรแกรมอยู่ในตอนนี้ ขอให้ทุกคนได้ลองเปิดใจใช้งานกันดูก่อนได้เลย

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button