เทคโนโลยี

Threads เพิ่มตัวเลือกควบคุมการแชร์โพสต์สู่แพลตฟอร์มอื่น

หนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานบางส่วนรอคอย

Threads ได้ทำการเปิดตัวเลือกในการใช้งานใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะควบคุมตัวเลือกการแชร์โพสต์ไปยังแพลตฟอร์มอื่นของ Meta ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Instagram ตัวเลือกดังกล่าวถูกนำเสนอออกมาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน การปิดใช้งานสามารถทำได้จากตัวเลือกการตั้งค่าภายในแอปพลิคเชันโดยตรง ฟีเจอร์ดังกล่าวถูกปล่อยอัปเดตออกมาแล้วแต่ผู้ใช้งานบางรายอาจยังไม่ได้รับฟีเจอร์ดังกล่าวทั้งหมด

ตัวเลือกการควบคุมการแชร์โพสต์ภายใน Threads ออกไปสู่แพลตฟอร์มอื่นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และถือเป็นการเพิ่มยอดการเคลื่อนไหวภายในแพลตฟอร์มของตัวเองมากยิ่งขึ้น หลังได้รับกระแสตอบรับที่ดีในช่วงของการเปิดตัวแต่จำนวนผู้ใช้งานลดลงอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน โดยในเดือนที่ผ่านมาทาง Mark Zuckerberg ได้เผยว่าจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนของ Threads อยู่ที่ 100 ล้านบัญชี

image 156

อย่างไรก็ตามจำนวนตัวเลขดังกล่าวดูน้อยไปเลยเมื่อทาง Elon Musk ออกมาเผยตัวเลขผู้ใช้งาน X ว่าอยู่ที่ราว 500 ล้านบัญชี นับเป็นตัวเลขที่สูงกว่าแพลตฟอร์มใหม่อย่างชัดเจน แต่อย่างน้อยถ้ายังมีผู้ใช้อยู่ในหลักร้อยล้านน่าจะเป็นตัวเลขที่ Threads พึ่งพอใจแล้วในตอนนี้

ทางทีมพัฒนาได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม้ ๆ เข้าไปภายใน Threads อยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะมอบประสบการณ์ใช้งานให้เหมาะกับผู้ใช้งานในแพลตฟอร์มมากที่สุด แน่นอนว่าตัวเลือกการควบคุมโพสต์อาจไม่ได้เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องการ แต่จะตอบโจทย์ผู้ใช้งานบางส่วนได้อย่างแน่นอน

ที่มา
techtimes

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button