เทคโนโลยี

Apple เตรียมนำระบบการอัปเดตใหม่มาใช้งานกับ iPhone ที่วางจำหน่ายในร้านค้า

ดำเนินการได้โดยไม่ต้องแกะตัวเครื่องออกมาจากกล่อง

Apple กำลังพัฒนาระบบใหม่ที่จะช่วยทำให้บรรดาร้านค้าสามารถที่จะอัปเดตระบบของ iPhone ได้สะดวกยิ่งขึ้น สาเหตุมาจากการที่ลูกค้าที่ทำการซื้อเครื่องไปมักจะได้ระบบที่ไม่ได้รับการอัปเดต นำมาสู่ความไม่สะดวกในการอัปเดตเองและนำมาสู่ช่องโหว่ความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น

ระบบดังกล่าวจะใช้อุปกรณ์ใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้สามารถเปิด iPhone แบบไร้สายได้ ทำการอัปเดตระบบ จากนั้นปิดเครื่องได้โดยอัตโนมัติ ที่สำคัญคือกระบวนการทั้งหมดสามารถที่จะทำได้โดยไม่ต้องทำการแกะตัวเครื่องออกมาจากกล่องที่จะวางจำหน่าย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งานจะได้รับระบบที่อัปเดตล่าสุดอยู่เสมอ

image 932

ทาง Apple มีแผนที่จะทำการปล่อยอัปเดตระบบดังกล่าวออกมาให้ได้ก่อนสิ้นปีนี้ นี่ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานที่สนใจจะซื้อเครื่องใหม่มาใช้งาน เนื่องจากช่วยลดขั้นตอนที่เราต้องมาอัปเดตระบบด้วยตัวเอง และไม่ต้องกังวลว่าจะเผชิญหน้ากับปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไขจากระบบเก่าที่ไม่ได้รับการอัปเดตหลังวางจำหน่าย

อย่างไรก็ตามต้องมาติดตามกันต่อไปว่าการรายงานของ Mark Gurman ในครั้งนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และจะมีผลกับทุกประเทศที่วางจำหน่ายในทันที หรือจะเป็นการเริ่มทดสอบในบางประเทศก่อนเท่านั้น

ที่มา
bloomberg

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button