เทคโนโลยี

Valve ปล่อยอัปเดตให้ Steam Deck รองรับการติดตั้ง Windows 11 แล้ว

เพิ่ม fTPM เข้ามาให้รองรับการใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะติดตั้ง Windows 10 ลงบนเครื่องได้แล้วหากต้องการ มาในตอนนี้ดูเหมือนว่าทาง Valve จะเปิดอิสระให้กับผู้ที่สนใจอยากที่จะติดตั้ง Windows 11 บน Steam Deck สามารถที่จะทำได้แล้วในตอนนี้หลังจากที่มีการปล่อยอัปเดตตัวเครื่องล่าสุดออกมา

เราต่างทราบกันดีว่าสิ่งที่จำเป็นสำหรับการติดตั้ง Windows 11 คือการที่ตัวเครื่องเราต้องสามารถเปิดใช้งาน TPM ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวเครื่องยังไม่มีการระบุข้อมูลดังกล่าวออกมา แต่ในการอัปเดตล่าสุดพวกเขาได้ทำการเพิ่ม firmware Trusted Platform Module (fTPM) เข้ามาภายในตัวเครื่องเรียบร้อย

image 204

การอัปเดตในครั้งนี้นับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากที่ทาง Valve พยายามที่จะทำให้ตัวเครื่องสามารถที่จะติดตั้งระบบต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ต้องไม่ลืมว่าก่อนหน้านี้ใน Windows 10 พวกเขาก็ยังไม่สามารถที่จะทำให้ตัวเครื่องรองรับการทำงานได้สมบูรณ์แบบ เนื่องจากยังมีปัญหาเรื่องของไดรเวอร์เสียงที่ยังต้องใช้งานผ่าน USB-C หรือ Bluetooth เท่านั้น

นอกจากนี้ในการอัปเดตดังกล่าวยังมาพร้อมกับตัวเลือกในส่วนของการไม่จำกัดเฟรมเรทของตัวเครื่องมาให้เลือกใช้งานกัน แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่มีข่าวเพิ่มเติมว่าตัวเครื่องจะขยายประเทศที่วางจำหน่ายหรือไม่ แต่ถือว่าเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button