เทคโนโลยี

Starfield รองรับการเล่นผ่านระบบ NVIDIA GeForce Now แล้ว

รับประสบการณ์เล่นเกมใหม่เป็นครั้งแรก

Starfield เกมใหม่จาก Bethesda พร้อมให้บริการแล้วใน GeForce Now ของ Nvidia นี่เป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวเกมหลักบน GeForce Now พร้อมกับการเปิดตัวพีซีและคอนโซล มีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้ Starfield เหมาะสำหรับการเล่นด้วยระบบนี้ อย่างแรกเกมนี้ต้องการทั้ง CPU และ GPU ที่ดีพอสมควร ซึ่งหมายความว่าการทำงานบนฮาร์ดแวร์รุ่นเก่าหรือมีประสิทธิภาพน้อยกว่าอาจเป็นเรื่องยาก

อย่างที่สอง Starfield เป็นเกมโอเพนเวิลด์ขนาดใหญ่ ซึ่งหมายความว่าการดาวน์โหลดและติดตั้งในเครื่องของเราโดยตรงจะกินพื้นที่พอสมควร การเล่นเกมบนคลาวด์ช่วยให้เล่นเกมประเภทนี้ได้ง่ายขึ้นโดยการสตรีมเกมเหล่านั้นไปยังอุปกรณ์ของเราโดยตรง

image 2440

อย่างไรก็ตาม ยังมีเรื่องให้ต้องพิจารณาสำหรับการเล่นเกมบนคลาวด์ Starfield สิ่งที่หนีไม่พ้นคือเรื่องของการดีเลย์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในกรณีที่สัญญาณการเชื่อมต่อของผู้ใช้งานไม่เพียงพอต่อความต้องการในการส่งข้อมูลไปมาระหว่างเรากับตัวระบบให้บริการ อีกเรื่องอาจไม่กระทบมากแต่อาจลดทอนคุณภาพของกราฟิกในเกมที่อาจไม่ได้เต็มรูปแบบ

แต่คงต้องยอมรับว่านี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเล่นเกมสำหรับใครที่อยากได้รับประสบการณ์โดยที่ไม่ต้องการลงทุนอัปเกรดเครื่องของเราแบบยกชุด การลองใช้งานบริการเล่นเกมในรูปแบบคลาวด์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button